Một người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm nấm phổi vì ngửi những đôi tất bốc mùi của chính mình

LONG.J, Theo TRÍ THỨC TRẺ 22:20 14/12/2018

Sạch quá chưa chắc đã sướng nhưng bẩn quá thì chắc chắn khổ.

Trên lý thuyết thì ai cũng nên thay tất mỗi ngày, kể cả bàn chân khô ráo hoặc tất không bốc mùi. Vì sao? Vi khuẩn và nấm mốc vẫn âm thầm phát triển ở đó, có thể gây ra những hậu quả khôn lường như câu chuyện dưới đây.

Một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã phải nhập viện vì thói quen khá kinh dị: Ngửi đôi tất bốc mùi của chính mình sau mỗi chiều đi làm về.

Một người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm nấm phổi vì thói quen ngửi tất bốc mùi của chính mình

Trước đó, khi người đàn ông giấu tên đã gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng về hô hấp, anh ta mới chịu đến bệnh viên ở thành phố Chương Châu để kiểm tra. Sau khi chụp X-quang cũng như làm xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện ra phổi của người đàn ông này đã nhiễm nấm.

Một bác sĩ nói với phóng viên địa phương rằng, việc phổi nhiễm nấm rõ ràng do bệnh nhân có thói quen ngửi tất. Ngoài ra, việc thiếu ngủ, thường xuyên thức khuya để chăm con nhỏ cũng khiến hệ miễn dịch của anh ta suy yếu nghiêm trọng.

Một người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm nấm phổi vì ngửi những đôi tất bốc mùi của chính mình - Ảnh 2.

Đây có lẽ là bài học cảnh tỉnh cho những người lười thay tất mỗi ngày. Ngoài ra, khoa học đã chứng minh được: Đi giày không đi tất thà đi chân đất còn hơn.

Theo Shanghaiist

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14