Một nàng Hậu "học bá" tham gia tiên tri đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2023, liệu có "trúng phóc" như Đen Vâu, Thùy Tiên?

Đông, Theo Thể thao Văn hóa 05:47 12/05/2023

Tác phẩm văn học được nàng Hậu này "tiên tri" sẽ vào đề thi năm nay là gì đây?

Dự đoán đề Văn là một hoạt động vui được nhiều bạn trẻ áp dụng trước khi kỳ tốt nghiệp THPT diễn ra. Thông thường, các sĩ tử sẽ tìm đến những người nổi tiếng để nhờ họ "tiên tri" đề giúp mình, nếu may may thì "trúng phóc", còn không thì cũng coi đó là một trò vui để cùng nhau xả stress sau chuỗi ngày ôn thi căng thẳng.

Ấy thế mà nhiều người nổi tiếng đoán đề Văn cực đỉnh đấy nha, đơn cử như Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên chẳng hạn. Năm ngoái trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cô đã đoán trúng vào bài Chiếc Thuyền Ngoài Xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu. Điều đó khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Một nàng Hậu học bá tham gia tiên tri đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2023, liệu có trúng phóc như Đen Vâu, Thùy Tiên? - Ảnh 1.

Năm ngoái, Thùy Tiên đã có màn tiên tri đề Văn "trúng phóc"

Hay ca sĩ Đen Vâu, anh cũng được xem là "thánh" đoán đề. Gần thi, mỗi lần Đen Vâu có động thái gì là đều được dân tình chú ý, nhất là các sĩ tử. Năm 2021, chỉ đăng một status "vu vơ" lên mạng xã hội thôi nhưng anh đã "trúng phóc" đề văn năm ấy vào tác phẩm Sóng của Xuân Quỳnh.

Một nàng Hậu học bá tham gia tiên tri đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2023, liệu có trúng phóc như Đen Vâu, Thùy Tiên? - Ảnh 2.

Chỉ đăng một chiếc status "vu vơ" nhưng Đen Vâu lại đoán trúng đề Văn 2021

Mới đây, xuất hiện tại chương trình tư vấn tuyển sinh với tư cách là giảng viên tại một trường đại học tại Hà Nội, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã được mọi người yêu cầu đoán đề thi môn Ngữ văn trong đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Không phụ lòng fan, cô đã đưa ra dự đoán của mình. Theo đó, nàng hậu "tiên tri" năm nay sẽ vào bài Vợ Chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài.

Lương Thùy Linh dự đoán đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2023 (Nguồn: ziann191)

Cho những ai chưa biết, truyện ngắn Vợ Chồng A Phủ là một tác phẩm nằm trong sách giáo khoa Ngữ văn 12, tập 2. Đây là tác phẩm tiêu biểu thể hiện ngòi bút độc đáo của nhà văn Tô Hoài. Truyện ngắn được viết vào năm 1952 và in trong tập Truyện Tây Bắc. Vợ Chồng A Phủ từng vinh dự được tặng giải Nhất - Giải thưởng Hội Văn nghệ Việt Nam 1954 - 1955, sau hơn nửa thế kỉ, đến nay tác phẩm vẫn giữ gần như nguyên vẹn giá trị và sức thu hút đối với nhiều thế hệ người đọc.

Ngoài ra, cô cũng gửi lời chúc đến các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi năm nay. Bên cạnh những lời chúc may mắn, thành công thì Lương Thùy Linh cũng mong các bạn học sinh sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn chứ đừng chỉ chăm chăm vào việc học đến mức kiệt sức.

Lương Thùy Linh là một trong những nàng Hậu có học vấn đỉnh nhất showbiz Việt khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và hiện đang là giảng viên Đại học Đại Nam

Một số bình luận của netizen trước lời "tiên tri" của Lương Thùy Linh:

- Hoa hậu "học bá" nên đoán đề đáng tin hơn nè.

- Ôi tác phẩm Văn học mà em yêu thích!

- Mình cũng mong đề vào Vợ Chồng A Phủ.

- Dù chị đoán Vợ Chồng A Phủ nhưng em sẽ học hết ạ, chứ lệch tủ cái là toang.

Dẫu việc yêu cầu người nổi tiếng đoán đề văn đã là một hoạt động thường niên trước khi kỳ thi diễn ra, thậm chí có nhiều người đã đoán "trúng phóc", nhưng trên thực tế, việc này chủ yếu phụ thuộc vào may mắn và tính xác suất. Việc dự đoán đề suy cho cùng chỉ nên là một hoạt động vui vẻ trước khi thi thôi nhé, bởi chẳng ai có siêu năng lực đoán đề cả đâu. Quan trọng hơn cả là hãy tập trung ôn luyện thật tốt, thật kỹ và thật đầy đủ. Như thế thì đề có ra kiểu nào đi chăng nữa bạn cũng chẳng hề sợ "lệch tủ" hay "trúng tủ nhưng sai ngăn" đâu, cố lên!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày