Một món ăn của Việt Nam được ca ngợi là "ngon nhất hành tinh" bởi tờ báo hàng đầu nước Úc

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 16:29 02/11/2023

Một tờ báo hàng đầu Úc là Sydney Morning Herald đã đăng tải bài viết về món bò lá lốt của Việt Nam và dành những lời khen mỹ miều.

Theo thời gian, các món ăn nổi tiếng của Việt Nam như phở, bánh mì, hủ tiếu, bánh xèo... ngày càng được nhiều bạn bè khắp nơi trên thế giới yêu thích. Càng tự hào hơn nữa là có những món ăn dù trước đây ít xuất hiện trên truyền thông quốc tế, nhưng giờ đây cũng đã được biết đến, thậm chí ca ngợi bằng những câu từ mỹ miều.

Điển hình như mới đây, một món ăn của chúng ta là bò nướng lá lốt (gọi tắt là bò lá lốt) đã xuất hiện trên một tờ báo hàng đầu nước Úc là Sydney Morning Herald, được ca ngợi là món ăn "ngon nhất hành tinh".

Một món ăn của Việt Nam được ca ngợi là ngon nhất hành tinh bởi tờ báo hàng đầu nước Úc - Ảnh 1.

Hình ảnh món bò lá lốt xuất hiện trên Sydney Morning Herald (Nguồn: Sydney Morning Herald)

Bài viết trên Sydney Morning Herald viết: "Nếu bọn muốn dễ dàng nhớ được món bò lá lốt? Hãy nghĩ đó là món "thịt bò trong lá". Bài viết này miêu tả rằng đây là món ăn làm từ thịt bò bằm trộn với đủ loại gia vị như hẹ, tỏi, tiêu đen, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, sau đó cuộn trong lá lốt và nướng. Đặc biệt, món ăn sẽ ngon nhất khi nướng trên than củi.

Sau đó, người ta sẽ rắc lạc rang và rau thơm lên những miếng bò thơm ngon, chấm với loại nước chấm cay nồng có tên là mắm nêm. "Sự hòa quyện giữa vị ngọt, vị mặn, vị khói, vị chua và giòn là một trong những điều tuyệt vời nhất trên hành tinh", tờ báo này miêu tả.

Một món ăn của Việt Nam được ca ngợi là ngon nhất hành tinh bởi tờ báo hàng đầu nước Úc - Ảnh 2.

Bò lá lốt nướng trên than củi

Bài báo trên còn cho biết rằng, món bò lá lốt này có nguồn gốc ở miền Nam Việt Nam. Muốn ăn bò lá lốt ngon ở TP.HCM, bạn có thể ghé bò lá lốt Phương Cô Giang (Q.4). Ngoài ra, bài viết cũng chia sẻ một số địa điểm ăn bò lá lốt ngon tại Sydney (Úc).

Một món ăn của Việt Nam được ca ngợi là ngon nhất hành tinh bởi tờ báo hàng đầu nước Úc - Ảnh 3.

Bò lá lốt thường chấm cùng mắm nêm

Một món ăn của Việt Nam được ca ngợi là ngon nhất hành tinh bởi tờ báo hàng đầu nước Úc - Ảnh 4.

Món bò lá lốt của quán Phương Cô Giang nổi tiếng ở TP.HCM

Có thể nói, việc mỗi món ăn của Việt Nam xuất hiện trên truyền thông quốc tế, được dành những lời khen ngợi, nhất là những lời khen "có cánh" là điều rất đáng tự hào. Đây cũng là một dấu mốc cho thấy ẩm thực Việt đã và đang ngày càng vươn xa hơn trên thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày