Một mình nấu mâm cơm Giao thừa cho cả nhà chồng 14 người, nàng dâu có màn xử lý đỉnh như phim

An Thanh, Theo Phụ Nữ Mới 21:05 08/02/2024

Chẳng có ai ngoài chồng giúp đỡ nấu cơm Giao thừa cho cả nhà, nàng dâu đã có màn bật lại đơn giản nhưng lại rất đặc sắc.

Càng vào dịp cuối năm, càng có nhiều câu chuyện liên quan đến việc ăn Tết, đón năm mới được chia sẻ trên mạng xã hội. Bình thường, các công việc để chuẩn bị cho chuyện đón năm mới sẽ do cả gia đình cùng nhau chung tay thực hiện. Tuy nhiên, với nàng dâu có tên Tiểu My, gia đình nhà chồng lại không hề giúp đỡ chút nào trong việc chuẩn bị cho cỗ cuối năm.

Đó là câu chuyện xảy đến ở năm đầu tiên Tiểu My lấy chồng.

“Đêm Giao Thừa, mẹ chồng yêu cầu tôi nấu một bữa tối đoàn tụ cho tất cả mọi người trong nhà. Chồng tôi là con út, gia đình đó có đến 4 chị gái và 1 anh trai đều đã kết hôn. Thành ra kể cả bố mẹ chồng thì có đến 14 người lớn và vài đứa nhỏ trong bữa ăn lớn đó. Năm đầu về làm dâu, mẹ chồng giao cho nhiệm vụ đó tôi cũng tất bật chuẩn bị mua sắm, tất cả đều là tiền của hai vợ chồng. Tôi cứ nghĩ rằng khung cảnh sẽ là cả nhà cùng nhau nấu cơm, cười đùa vui vẻ. Nhưng thực tế thì không như vậy”, Tiểu My kể.

Một mình nấu mâm cơm Giao thừa cho cả nhà chồng 14 người, nàng dâu có màn xử lý đỉnh như phim - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, nàng dâu mới này là người nhỏ tuổi nhất trong nhà. Cô không sống chung với bố mẹ chồng nhưng ngày Giao Thừa vẫn đến nhà bố mẹ rất sớm để chuẩn bị mọi thứ. Nhưng cuối cùng, chỉ có hai vợ chồng cô chuẩn bị cho việc nấu nướng. Vì chồng không biết nấu nên anh chỉ có thể giúp đỡ vợ việc vặt mà thôi.

Tất cả những người trong gia đình nhà chồng tề tựu đông đủ nhưng không có một ai sẵn lòng giúp đỡ tôi. Các chị chồng, chị dâu hay anh rể anh trai chồng đều ở phòng khách, cầm điện thoại bấm chơi hoặc nằm ăn đồ ăn vặt và xem tivi. Bọn trẻ con dồn vào một phòng để chơi đùa thì tôi không tính.

Sau khi nấu xong thức ăn phải được mang lên tầng 4, ở đó có phòng ăn rộng mới đủ sức chứa mười mấy người. Chồng tôi và cả tôi nữa đã lên tiếng nhờ anh chị giúp đỡ. Tuy nhiên, tất cả đều tỏ ra tất bật và thậm chí chẳng ai thèm vào bếp bưng hộ một đĩa đồ ăn lên gác.

Điều tôi cảm thấy buồn lòng hơn là bố mẹ chồng cũng chỉ biết ở tầng gác mái chăm sóc hoa cỏ, không ai có ý kiến về việc bắt hai con út làm tất cả mọi việc. Năm đầu tiên lấy chồng, tôi thật sự đã gặp cú sốc”, Tiểu My cho biết thêm.

Cô cũng nói rằng chồng mình là một người cực kỳ hiền lành và không giỏi ăn nói. Có lẽ vì lí do này nên anh bị các anh chị lấn lướt, để đến bây giờ cô về làm dâu thì cũng bị coi thường như vậy. Tiểu My tức giận nhưng không nói gì, vẫn cùng mọi người ăn uống.

Cô kể thêm: "Sau khi ăn xong, mọi người lại lần lượt kéo nhau ra phòng khách ngồi mà không ai chịu dọn dẹp. Tôi cũng kéo tay chồng đứng dậy rồi nói với bố mẹ chồng: 'Chúng con xin phép chạy về nhà mẹ con để lấy chút đồ con còn để bên đó. Mâm bát bọn con đã nấu nướng thì nhờ các anh chị dọn giúp vậy'. Nói xong tôi dắt tay chồng đi thẳng mà không còn quan tâm gì nữa. Sau khi ra ngoài, tôi nói thẳng với chồng không thể chấp nhận được anh chị em nhà anh hôm nay. Anh ấy ấp úng xin lỗi và hứa điều này không còn tiếp diễn.

Năm nay, mẹ chồng lại muốn bàn bạc chuyện nấu bữa cơm đoàn tụ vào đêm Giao Thừa. Khi chị gái chồng đang thao thao bất tuyệt giao việc còn trách móc tôi năm ngoái ăn xong không biết dọn, tôi nói thẳng luôn: 'Ăn chung thì cả nhà cùng chung tay chung sức để làm thôi. Ai cũng có công việc bận rộn cả, nếu như không ai rảnh rỗi con nghĩ nên đặt đồ nhà hàng mang đến, tiền nong chia đều cho mấy anh chị em. Còn phải chọn kiểu nhà hàng lo từ A đến Z, bày bàn dọn dẹp người ta lo tất ấy. Nhà mình nhiều người nhưng có mấy ai rành rẽ chuyện nấu nướng, dọn dẹp đâu. Nhưng năm nay bố mẹ bọn con đã mở tiệc bên đó và gọi chúng con về để ăn bữa cơm đoàn tụ rồi. Năm nay vợ chồng con xin phép'.

Tôi nói xong, mấy người chị chồng bảo như vậy là không hợp lễ nghĩa, chồng tôi tiếp lời luôn: 'Chính chị cũng mang anh rể và các cháu về ngoại ăn đêm Giao Thừa đấy thôi, chẳng có gì là không hợp cả'. Nhìn thấy như vậy, bố mẹ chồng cũng đành gật đầu với phương án của hai vợ chồng".

Một mình nấu mâm cơm Giao thừa cho cả nhà chồng 14 người, nàng dâu có màn xử lý đỉnh như phim - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Cũng theo Tiểu My, sau hai năm đầu như thế, những năm tiếp theo, vợ chồng cô đã trực tiếp bay ra nước ngoài đi du lịch từ 29 Tết, triệt để áp dụng câu nói “Tết là để nghỉ ngơi thư giãn”.

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải, nhiều người đã khen ngợi cách ăn Tết của vợ chồng Tiểu My. Đồng thời, họ cũng chúc mừng cô vì cưới được ông chồng biết lắng nghe và đứng về phía vợ. Đôi khi, chỉ vì những điều xung quanh mà biến cái Tết của người phụ nữ trở nên áp lực và mệt mỏi. Hãy cố gắng đừng khuất phục và tìm cách hợp lý nhất giải quyết vấn đề nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày