Một gian hàng hải sản ở Bangkok bán tận 140kg mỗi ngày, bí quyết chính là thứ nước sốt thần thánh làm từ dứa

Hạ Linh, Theo Báo dân sinh 20:05 03/08/2020

Các món chiên ở đây còn được khuyên là "nhất định phải ăn" khi đến Bangkok.

Các món ăn đường phố là một trong những thế mạnh ẩm thực của Thái Lan, đặc biệt là ở thành phố không ngủ Bangkok. Không chỉ thu hút người dân ở đây, những chiếc xe đẩy, những gian hàng bán đồ ăn ở Thái Lan còn trở thành điều khiến các du khách nước ngoài thích thú khi đến đất nước này. Mặc dù thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng khách từ các quốc gia khác đến Thái sụt giảm rất nhiều nhưng nhiều món ăn đường phố và các cửa hàng ăn vẫn khẳng định vị trí khi bán ra với số lượng rất lớn. Điển hình như mới đây, trên trang Bangkok Foodie đã đăng tải về một gian hàng bán tới 140kg hải sản mỗi ngày dù chỉ có độc món chiên.

Một gian hàng hải sản ở Bangkok bán tận 140kg mỗi ngày, bí quyết chính là thứ nước sốt thần thánh làm từ dứa - Ảnh 1.

Nhiều người nói rằng, đến khu vực Silom (Bangkok) thì bạn chẳng bao giờ sợ bị đói bởi xung quanh có vô số hàng ăn với đủ các món khác nhau. Và ngay trong chính khu phố ẩm thực này, có một hàng ăn vặt khá lâu đời tên là Talay Tord Saladaeng.

Talay Tord Saladaeng thực chất là một gian hàng bán các món hải sản chiên gồm tôm, cua, mực. Các món ở đây đều rất rẻ, chỉ dao động trong khoảng 40 - 100 baht (tương đương 30k - 75k). Các loại hải sản được mua từ sáng sớm khi còn tươi sống, sau đó sẽ được làm sạch, chế biến và chiên giòn.

Một gian hàng hải sản ở Bangkok bán tận 140kg mỗi ngày, bí quyết chính là thứ nước sốt thần thánh làm từ dứa - Ảnh 2.
Một gian hàng hải sản ở Bangkok bán tận 140kg mỗi ngày, bí quyết chính là thứ nước sốt thần thánh làm từ dứa - Ảnh 3.

Những món hải sản ở Talay Tord Saladaeng đặc trưng bởi lớp bột phủ xung quanh giòn tan, vàng ruộm, chấm vào thứ nước sốt thần thánh làm nên hương vị đặc trưng mà ít quán có được. Nước sốt ở đây có thành phần chính là dứa, được pha chế tạo nên vị chua chua, ngọt ngọt và thêm một chút cay của ớt. Tất cả hoà quyện tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Một gian hàng hải sản ở Bangkok bán tận 140kg mỗi ngày, bí quyết chính là thứ nước sốt thần thánh làm từ dứa - Ảnh 4.

Theo chia sẻ trên trang Bangkok Foodie, mỗi ngày, gian hàng này bán tới 140kg hải sản. Đây cũng là món ăn được cho là "nhất định phải thử" khi đến Bangkok.

Talay Tord Saladaeng

Giờ mở cửa: (Thứ ba - Thứ sáu) 3:30 PM - 10pm | (Thứ bảy - Chủ nhật) 11:40 AM - 10pm (Đóng cửa vào thứ hai)

Địa chỉ: Soi Saladaeng Corner, Silom, Bang Rak, Bangkok 10500

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm