Một giám đốc doanh nghiệp bị lừa 20 tỉ đồng

Tuấn Minh, Theo Người lao động 13:41 22/11/2023

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 người đàn ông để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 20 tỉ đồng của một giám đốc doanh nghiệp.

Ngày 22-11, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Trực (SN 1985; ngụ phường Tân Hưng, quận 7, TP HCM) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức quy định tại điều 341 Bộ Luật Hình sự; khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1990; ngụ phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội về tội " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Một giám đốc doanh nghiệp bị lừa 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Trực và Nguyễn Tuấn Hùng (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng tháng 3-2021, Nguyễn Văn Trực đã câu kết với Nguyễn Tuấn Hùng lên mạng xã hội làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả của một ngân hàng chi nhánh Sài Gòn.

Từ giấy xác nhận số dư tài khoản giả này, Hùng và một số người khác trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông L.V.H. là giám đốc một công ty thương mại có địa chỉ ở TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền trên 20 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án và quyết định truy tìm đối với Nguyễn Văn Trực để làm rõ nội dung của vụ án. Tuy nhiên, đến ngày 19-12-2022 hết thời hạn điều tra vụ án mà chưa xác định được bị can nên công an đã tạm đình chỉ vụ án.

Đến này 10-11-2023, công an đã tìm được Trực nên đã phục hồi điều tra. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Trực về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày