Công an bắt giam chủ hụi lừa đảo hàng chục tỉ đồng tại TP Phan Thiết

Châu Tỉnh, Theo Người Lao Động 15:35 18/11/2023

Chủ hụi Ngô Thị Loan Chi, người bị ít nhất 46 hụi viên tố cáo chiếm đoạt số tiền hơn 17,5 tỉ đồng, đã bị Công an TP Phan Thiết bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 18-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Ngô Thị Loan Chi (SN 1991) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đường dây hụi hàng chục tỉ đồng trên địa bàn Phan Thiết.

Bà Ngô Thị Loan Chi được xe chuyên dụng của Công an TP Phan Thiết đưa đến cửa hàng ở chợ Phú Thủy (phường Phú Thủy) để đọc lệnh, đồng thời thực hiện việc khám xét nơi ở.

Công an bắt giam chủ hụi lừa đảo hàng chục tỉ đồng tại TP Phan Thiết - Ảnh 1.

Đọc lệnh bắt tạm giam đối với chủ hụi Loan Chi (Ảnh: DT)

Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn và tham gia kiểm sát.

Theo thông tin ban đầu, bà Ngô Thị Loan Chi là chủ dây hụi lớn tại địa phương với nhiều người tham gia. Công an phường Phú Thủy tiếp nhận đơn tố cáo của ít nhất 46 người với tổng số tiền hơn 17,5 tỉ đồng.

Công an bắt giam chủ hụi lừa đảo hàng chục tỉ đồng tại TP Phan Thiết - Ảnh 2.

Công an Phan Thiết dẫn giải bà Chi về nơi giam giữ (Ảnh: DT)

Ngoài ra, bà Chi còn là chủ cửa hàng bao bì, gia vị trong khu vực chợ Phú Thủy. Từ cuối tháng 10-2023, bà Chi vỡ hụi và từ đó đi đâu, làm gì không rõ; không có mặt tại địa chỉ trên.

Nhiều người đã tìm đến cửa hàng của bà Chi để gây sức ép đòi trả lại tiền bằng cách làm đám tang, dán hình bà ở nhiều nơi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày