Một gia đình cưu mang 63 người do lụt lội ở Townsville (Australia)

Việt Nga, Theo VOV 14:40 06/02/2019

Một gia đình đã cưu mang 63 người phải rời bỏ nhà cửa do lụt lội tại thành phố Townsville, bang Queensland, Australia.

Gia đình chị Alicia Populin sống tại thị trấn Idalia, thành phố Townsville, bang Queensland, Australia là ân nhân của 16 gia đình khác đã đến nhà chị lánh nạn vào đúng đêm nước lũ làm ngập khu vực này.

Một gia đình cưu mang 63 người do lụt lội ở Townsville (Australia) - Ảnh 1.

Những đứa trẻ nằm, ngồi kín phòng khách của gia đình chị Alicia Populin. (Nguồn: Clara McCarthy).

Bắt đầu từ lúc nước lên đến đầu gối, điện bị cắt, nhiều gia đình tại thị trấn Idalia đã phải rời bỏ nhà cửa để đi tìm nơi cao ráo, tránh lũ. Mặc dù đã gọi đội cứu hộ song do cùng một lúc phải xử lý nhiều yêu cầu nên đội cứu hộ chưa thể đến hỗ trợ những người dân ở Idalia. Không thể tiếp tục chờ đợt, mọi người bắt đầu rời nhà để tìm đường đến khu vực an toàn.

Trong bóng đêm, họ nhìn thấy một ngôi nhà hai tầng vẫn còn sáng đèn. Vì vậy, các gia đình cùng với vật nuôi đã lần lượt đến gõ cửa nhà chị Populin xin lánh nạn.

Không một chút chần chừ, trái tim nhân ái của chị Populin đã rộng mở để chào đón những người láng giềng đang ở trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Chị Populin nhớ lại “hàng xóm của tôi có một chiếc thuyền nhỏ và chèo nó đi quanh khu vực để hỗ trợ kịp thời những người đang muốn đi tránh lũ. Mỗi lần người hàng xóm nói “tôi có thêm một gia đình nữa, chị có thể cho họ trú tạm được không? thì tôi trả lời ngay là “tất nhiên là được, mau mang họ đến”.

Đêm đó, gia đình chị Populin đã cung cấp chỗ ở cho tất cả 63 người, trong đó có cả em bé 2 tuần tuổi. Trong lúc trẻ em tập trung tại phòng khách để xem phim và chơi điện tử thì người lớn thấp thỏm chờ đội cứu hộ tới và mong nước lũ sớm rút.

Em gái chị Populin, Clara McCarthy cũng phải đến nhà chị gái để tránh lũ và tận mắt chứng kiến chị gái mình đã mở rộng vòng tay để giúp đỡ những người hàng xóm trong lúc khó khăn. Chị Clara cho biết “khi bước vào nhà chị vào đêm đó, tôi thấy chị mình đang ở trong bếp làm bánh mỳ kẹp, đồ ăn nhẹ, mời những người hàng xóm uống trà và café trong lúc chờ đội cứu hộ tới. Chị đã cố gắng làm cho mọi người thoải mái nhất để làm dịu bớt những lo lắng vốn đang lớn dần cùng dòng nước lũ.

Le Petite Boudoir, công ty nơi chị Populin làm việc khẳng định “các bạn không thể tìm thấy người nào ấm áp và nồng nhiệt hơn chị Populin và gia đình. Cô ấy là một người đáng mến và chúng tôi muốn thay mặt cộng đồng để gửi lời cảm ơn Alicia và Kurt Populiln. Chúng tôi rất tự hào về các bạn”.

Câu chuyện này diễn ra trong bối cảnh thành phố Townsville ở phía Bắc bang Queensland, Australia đang phải đối mặt với trận lụt tồi tệ nhất trong hơn 100 năm qua khiến cho hơn 2.000 ngôi nhà và nhiều khu vực bị ngập nước. Hôm nay, mưa đã ngừng và một số nơi, người dân đã bắt đầu dọn dẹp để hy vọng sớm có thể quay về nhà. Theo ước tính, trận lụt tại Townsville có thể gây ra mức thiệt hại lớn đến nền kinh tế. Đến lúc này đã đơn yêu cầu bảo hiểm chi trả đã lên đến 80 triệu AUD./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm