Một công ty ở Bình Dương có 248 công nhân dương tính: Trong số các F0, 1 nam giới đã tử vong

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:13 27/07/2021

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Dĩ An nói với báo Thanh niên, cơ quan chức năng đã lập biên bản đối với Công ty Long Việt về các lỗi "không cung cấp thông tin về phòng chống dịch cho địa phương và không hợp tác trong phòng chống dịch theo quy định".

Theo báo Thanh niên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương hôm nay đã phong tỏa toàn bộ Công ty CP gỗ kỹ nghệ Long Việt (phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An) và đưa 248 công nhân đi điều trị Covid-19.

Nguồn trên dẫn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Dĩ An cho biết, công ty Long Việt hoạt động sản xuất theo phương án "3 tại chỗ" từ ngày 10/7 với 288 công nhân ở tại công ty. Từ ngày 20/7, công ty tổ chức tự test nhanh sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ công nhân thì phát hiện 240 người dương tính, nhưng công ty không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Theo Tiền phong, ngày 23/7, Công ty Long Việt xét nghiệm realtime RT-PCR phát hiện thêm 8 ca nhiễm SARS-CoV-2. Sau khi ghi nhận 248 người dương tính, công ty đã có đơn đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh và các ban, ngành, chính quyền, hỗ trợ để ngành y tế đưa các F0 đi điều trị và F1 về nhà cách ly.

Lãnh đạo thành phố Dĩ An sẽ lập biên bản đối với công ty và sẽ đề nghị xử phạt vì chậm trễ trong việc báo cáo tình hình dịch xảy ra tại doanh nghiệp.

Theo ghi nhận của Thanh niên thì ngày 25/7 Công ty Long Việt mới đề nghị UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Dĩ An nói với báo Thanh niên, cơ quan chức năng đã lập biên bản đối với Công ty Long Việt về các lỗi "không cung cấp thông tin về phòng chống dịch cho địa phương và không hợp tác trong phòng chống dịch theo quy định".

Trả lời trên Tuổi trẻ online liên quan ý kiến cho rằng công ty "chậm báo cáo" khi có ca nghi mắc, ông Bùi Thanh Nhân (Bí thư Thành ủy Dĩ An) nói hiện chưa có kết luận chính thức nào về việc này.

Nguồn trên thông tin, cùng với 248 ca F0 thì có 40 F1, hiện tất cả các ca dương tính và các F1 đã được đưa đi điều trị, cách ly.

Ông Võ Văn Giàu, Chủ tịch UBND phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An thông tin trên báo Tri thức trực tuyến: "Trong số các F0 của công ty này thì có một trường hợp là nam giới đã tử vong do bệnh chuyển biến nặng".

Theo ông, Công ty Long Việt trước đó thuê đơn vị y tế tư nhân để test sàng lọc cho công nhân.

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm