Một con ruồi chui vào ống kính camera 40 triệu, khổ chủ méo mặt mất thêm 9 triệu tiền sửa

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 12/04/2019

Chi phí loại bỏ con ruồi, vệ sinh và hiệu chỉnh lại chiếc ống kính này rơi vào khoảng 369 USD.

Lần tới, nếu thấy một vài hạt bụi nhỏ trong ống kính camera thì bạn cũng đừng vội phát hoảng bởi điều ấy chưa là gì so với câu chuyện bạn sắp đọc sau đây.

Sự việc hy hữu này xảy ra với hãng cho thuê ống kính máy ảnh Lensrentals. Hãng này vừa nhận lại chiếc ống kính Canon 70-200mm f2.8 IS II có giá 2.000 USD (hơn 40 triệu đồng) sau 15 tháng cho thuê. Chiếc ống kính vẫn hoạt động bình thường nhưng có một con ruồi trưởng thành nằm chết ở bên trong. Chuyện những hạt bụi lọt vào bên trong ống kính không có gì là lạ nhưng có lẽ chưa bao giờ bạn nghe thấy việc một con ruồi trưởng thành có thể chui vào bên trong ống kính camera.

Một con ruồi chui vào ống kính camera 40 triệu, khổ chủ méo mặt mất thêm 9 triệu tiền sửa - Ảnh 1.

Hiện tại, vẫn chưa rõ con ruồi này chui vào chiếc ống kính camera bằng cách nào. Một chuyên gia của Lensrentals đã phải mất tới 1 tiếng để tháo chiếc ống kính ra và vệ sinh "nơi an nghỉ cuối cùng" của con ruồi. Không chỉ có vậy, anh kỹ sư này mất thêm 45 phút nữa để dọn dẹp những thứ con ruồi bỏ lại như phân và nội tạng dính vào linh kiện khi con ruồi bị nghiền nát bởi sự di chuyển của 1 cặp ống kính. Nghe thật kinh khủng.

Một con ruồi chui vào ống kính camera 40 triệu, khổ chủ méo mặt mất thêm 9 triệu tiền sửa - Ảnh 2.

Các kỹ thuật viên của Lensrentals nghi ngờ rằng con ruồi chui vào ống kính qua khe ở nằm ở đâu đó xung quanh vách ngăn (gần nơi ống kính kết nối với máy ảnh). Nhưng với kích thước khe hở quá nhỏ, có thể con ruồi lọt vào ống kính từ giai đoạn ấu trùng và lớn lên giữa mê cung các linh kiện chuyển động của ống kính. Nhưng con ruồi kiếm đâu ra đồ ăn để lớn lên lại là một bí ẩn khác chưa có lời giải đáp.

Một con ruồi chui vào ống kính camera 40 triệu, khổ chủ méo mặt mất thêm 9 triệu tiền sửa - Ảnh 3.

Ước tính chi phí vệ sinh, lắp lại và hiệu chỉnh chiếc ống kính rơi vào khoảng 369 USD (gần 9 triệu đồng). Tuy nhiên, Lensrentals chỉ ra rằng sự việc hy hữu này là ví dụ tuyệt vời về việc bạn không cần quá lo lắng nếu có vài hạt bụi nhỏ trong ống kính. Biểu đồ ảnh thử nghiệm ở trên được chụp khi xác con ruồi vẫn còn dính vào phần thủy tinh bên trong ống kính. Bạn có thấy bất cứ dấu hiệu nào của con ruồi không? Con ruồi không hề ảnh hưởng tới các bức ảnh của bạn cho tới khi khẩu độ chỉnh xuống mức f/13, lúc đó một bóng đen mới bắt đầu xuất hiện.

Bụi và vết bẩn là phần không thể tránh khỏi của nhiếp ảnh ngay cả khi bạn chỉ chụp ảnh trong nhà. Trong một số trường hợp nó có thể gây ra vấn đề với ảnh chụp nhưng cũng đừng mua máy ảnh và ống kính về chỉ để trưng cho đẹp. Một bức ảnh nhòe vì bụi bẩn vẫn tốt hơn là bạn bỏ lỡ một khoảnh khắc đáng nhớ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm