Một cô giáo ở Lai Châu bị xử phạt 10 triệu đồng do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế

Khắc Kiên, Theo VOV 16:16 03/03/2021

Chị Dương Thị Thủy, sinh năm 1988 là giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Xe, huyện Phong Thổ có hành vi vi phạm hành chính khi che giấu, khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân.

UBND huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực Y tế đối với công dân Dương Thị Thủy, cư trú tại xã Mường So vì đã che giấu, khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân.

Chị Dương Thị Thủy, sinh năm 1988 là giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Xe, huyện Phong Thổ có hành vi vi phạm hành chính khi che giấu, khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân. Theo đó, chị Thủy đã có mặt ở vùng dịch, nhưng khi về địa bàn qua chốt kiểm soát Covid-19 số 1 tại ngã ba liên ngành, thuộc xã Sơn Bình, huyện Tam Đường không khai báo đã đi từ vùng có dịch về địa phương.

Căn cứ vào quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 7, Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Phong Thổ đã xử phạt chị Dương Thị Thủy 10 triệu đồng và buộc thực hiện việc cách ly y tế theo quy định hiện hành.

Đây là trường hợp thứ 11 trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế thời gian gần đây do không khai báo trung thực, kịp thời khi về địa phương từ vùng dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm