Món quà bất ngờ từ "Điều ước thứ 7" dành cho người bà 75 tuổi tần tảo nuôi cháu mồ côi

Thiên Ái, Theo Trí Thức Trẻ 16:47 06/05/2017

Bà Nguyễn Thị Mơ nhận được món quà bất ngờ từ "Điều ước thứ 7" là cơ hội đi biển. Những phản ứng của người bà khi nhận niềm vui bất ngờ khiến người xem vừa cười vừa thấy khóe mắt cay.

Chắc các bạn vẫn chưa quên câu chuyện cảm động về người bà 75 tuổi vẫn tần tảo làm vườn nuôi cháu ăn học của bạn Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1996, quê Bắc Ninh) được Kenh14.vn đăng tải cách đây chưa lâu.

Món quà bất ngờ từ Điều ước thứ 7 dành cho người bà 75 tuổi tần tảo nuôi cháu mồ côi - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Phượng và bà ngoại, người đã hy sinh cả cuộc đời vì con vì cháu.

Trong chương trình Điều ước thứ 7 phát sóng lúc 9 giờ ngày 6/5, bà Nguyễn Thị Mơ (bà ngoại của Phượng) đã được chương trình dành tặng một món quà bất ngờ, đây cũng chính là ước mơ bà ấp ủ từ lâu nhưng chưa có điều kiện để thực hiện. Đó là chuyến đi xa khỏi ngôi nhà nhỏ ở xã Ngọc Xá, tỉnh Bắc Ninh đến một vùng biển đẹp để ngắm cảnh và tắm biển. 

Điều ước thứ 7.

Được trao tặng chuyến du lịch vịnh Hạ Long trị giá 10 triệu đồng, người bà trong câu chuyện về tình bà cháu gây xúc động mạng, cảm thấy quá bất ngờ. Bà chưa hiểu tại sao có tổ chức lại tặng cho mình một số tiền lớn đến thế để thực hiện ước mong. 

Thoạt đầu, bà nghĩ đây là suất học bổng dành cho cháu gái mình, Phượng. Bà cảm ơn người tặng mình tour du lịch đắt tiền: "Tôi xin nhận món quà để cho cháu đi học!".

Sự hiểu lầm về món quà của người bà khiến mọi người có mặt trong đêm thực hiện điều ước vừa cảm thấy buồn cười lại vừa thương bà biết bao. Đến lúc nhận quà người bà vẫn chỉ nghĩ đến cháu gái. 

Phượng giải thích cho bà: "Anh ấy đưa bà đi biển. Đi biển chơi du lịch".

Món quà bất ngờ từ Điều ước thứ 7 dành cho người bà 75 tuổi tần tảo nuôi cháu mồ côi - Ảnh 3.

Những thắc mắc thú vị của bà khiến người xem bật cười dù trước đó họ rưng rưng xúc động khi nghe câu chuyện đời của bà.

Dường như đã hiểu vấn đề, người bà lập tức quay sang hỏi Phượng: "Thế bao giờ đi?". Phản ứng thật thà của bà ngoại một lần nữa khiến mọi người bật cười, bà đáng yêu quá bà ơi!

MC Diệp Chi tuyên bố: "Bà ơi, bao giờ bà muốn thì chúng ta lên đường luôn, kể cả là ngày mai".

Người bà đáp lại với gương mặt đầy lo lắng: "Nó (chỉ cháu gái) còn học thì đi thế nào được? Phải cố cho nó học xong".

"Mấy hôm nữa cháu nghỉ thì hai bà cháu mình đi", Phượng trấn an bà.

Món quà bất ngờ từ Điều ước thứ 7 dành cho người bà 75 tuổi tần tảo nuôi cháu mồ côi - Ảnh 4.

Nụ cười của bà Khoai khiến nhiều người cay mắt nhớ về bà của mình.

Đến lúc này, bà Khoai mới tạm yên tâm. Bà nói như thể xác minh lại một lần nữa về chuyện mình được tặng quà. "Bây giờ được món quà, cháu ao ước bà được đi tắm biển thì bà cũng xin nhận. Bà cũng chẳng biết gì đâu vì đưa bà đi thì bà mới biết được. Thế lúc đi có phải mang cái này đi không?". Nói xong, tay bà Khoai chỉ vào tấm biển có nội dung giải thưởng. 

MC Diệp Chi lại nhẹ nhàng giải thích: "Lúc đi thì không phải mang cái này đi đâu bà ạ. Cái này mình mang về nhà để mình để trong nhà, trưng bày trong nhà như một cái kỷ niệm rất vui của mình".

Sự hồn hậu của người bà trong từng cử chỉ, lời nói, cách đối đáp với những người thực hiện chương trình "Điều ước thứ 7" khiến khán giả vừa vui vừa thấy cảm động. Đâu đó trong từng lời ăn, tiếng nói của bà, nhiều người nhìn thấy hình ảnh của bà họ - những người vẫn đang sống trong tình yêu thương của con cháu hoặc đã mãi mãi rời xa.

Bà Nguyễn Thị Mơ lớn lên trong thời bao cấp, một nách nuôi 5 con nhỏ trong đó có một con gái bị chứng động kinh (mẹ của Phượng). Sau khi con gái qua đời, bà Khoai (75 tuổi) vẫn lao động nuôi mình và đứa cháu gái vào đại học ở Hà Nội. Trồng trọt ở mảnh vườn nhỏ sau nhà, nuôi gà, có khi bán cả ruộng... là những cách giúp bà Khoai kiếm ra tiền để gửi lên thành phố đóng học phí cho cháu. Mỗi năm 9 đến 10 triệu đồng.

Ngoài mong muốn đi biển, điều mà bà Khoai đau đáu hướng về lúc này có lẽ là hình ảnh đứa cháu ngoan khoác lên người bộ quần áo cử nhân trong ngày tốt nghiệp Đại học và có được một công việc tử tế, nuôi sống bản thân. Với bà, đó là một thành tựu đáng tự hào cho những hy sinh của mình suốt những năm tháng qua.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm