Nguyên liệu:
- 2 bát cơm
- 200g thịt lợn băm
- 10 con tôm
- 150g thịt tôm xay nhuyễn
- 1/8 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 quả trứng
- 2 muỗng bột ngô
- 1 muỗng rượu gạo
- 1 muỗng canh nước
Thành phần nước sốt:
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê rượu vang trắng
- Hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1:
- Thái tôm thành các miếng nhỏ.
Bước 2:
- Cho thịt băm, tôm, tôm xay, hành tây, bột ngô, trứng, rượu gạo, nước, một chút muối và hạt tiêu vào chung một chiếc âu lớn rồi trộn đều.
Bước 3:
- Nặn thành các viên chả vừa ăn.
Bước 4:
- Cho chả vào chiên tới khi chín vàng.
Bước 5:
- Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào nồi và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.
Bây giờ thì xới cơm nóng ra bát, đặt chả tôm lên trên và rưới nước sốt vào...
Nhìn hình thế này thôi đã chảy nước miếng rồi! Còn chờ gì mà không "tiến hành" ngay thôi các tín đồ xôi thịt.
Nguồn: Day day cook