Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 09:18 12/10/2019

Đánh gục từ học sinh, sinh viên tới các sao Việt, mì gói đích thị là món ăn quốc dân của chúng ta!

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, người nước ngoài nhất định sẽ nghĩ đến phở, gỏi cuốn, bánh mì... Nhưng không phải người Việt nào cũng ăn phở mỗi ngày, mà thật ra mì gói (hay được gọi với cái tên quen thuộc là mì tôm) mới là món "cứu đói" bất chấp thời gian, địa điểm, lứa tuổi và nghề nghiệp.

Không tin ư? Hãy thử nhìn độ phủ sóng mạnh mẽ của mì tôm (mì gói) trong đời sống người Việt xem! 

Du học sinh

Nhắc đến du học là nhắc đến những ngày "cơm hàng cháo chợ". Quỹ thời gian eo hẹp, ẩm thực nước bạn không hợp khẩu vị, ngân sách chi tiêu có hạn..., đấy là những lí do chính khiến mì tôm bỗng chốc trở thành "bảo bối" trong vali của du học sinh.

Hành trang đi học của du học sinh người Việt không thể thiếu mì gói – chỉ có từ "sương sương" chục gói đến nguyên một… vali. Cứ mỗi độ tháng 9 – tháng 10, thời điểm nhập học, cộng đồng du học sinh lại được dịp khoe những vali mì gói, vừa thương vừa… buồn cười.

Bạn Lan Anh chia sẻ trên Facebook: "Đây là lần đầu tiên "qua bển" nên mẹ chuẩn bị kĩ lắm, sơ sơ có 100 gói mì tôm thôi à"! Ngoài ra, mẹ bạn còn gói ghém cho đủ thứ bột canh, tương ớt, đồ khô, tổng cộng là 25kg lương thực!

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 1.

(Ảnh: Lan Anh)

Hội du học sinh Việt thừa thắng xông lên, ào ào chia sẻ vali mì tôm của mình cùng những tâm sự chỉ người xa nhà mới hiểu:

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 2.

Cô bạn này đem theo hẳn 500 gói mì sang Hàn, dẫu Hàn Quốc nổi tiếng với mì gói nhưng hương vị vẫn không thể sánh với mì Việt Nam (Ảnh: Dung Kún).

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 3.

Đam mê mì tôm tới mức dành hẳn vali cỡ đại để đựng mì.

Còn đây là dân du học "chuyên nghiệp", xếp mì tôm cực điệu nghệ và gọn gàng (Ảnh: Đại Văn Nguyễn, Nguyễn Tùng).

Vận động viên/cầu thủ

Như một quy luật bất thành văn, người Việt nào xa nhà cũng thủ sẵn vài gói mì tôm cho chắc  - và hội cầu thủ U23 cũng không phải ngoại lệ. Có hẳn một đôi ngũ chuyên gia dinh dưỡng đi theo, nhưng cứ hễ thi đấu nước ngoài là bóng dáng mì tôm lại lấp ló bên cạnh các cầu thủ, với lí do đơn giản: Thức ăn nước bạn không hợp, chỉ thèm hương vị mì gói quê nhà!

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 5.

Hành trang thi đấu của hội U23 Việt Nam: Mỗi người một thùng cho khỏi giành nhau.

Xin giới thiệu "Ăn mì trọn đời" – phim truyền hình dài tập đóng chính bởi các cầu thủ U23:

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 6.

"Thi đấu bên nước ngoài mì tôm ăn đứt mì Ý" – tiền vệ Mai Tiến Thành tuyên bố.

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 7.

Không cần nhiều lời, Bùi Tiến Dũng nấu luôn mì tôm trong ly cà phê của khách sạn như sợ người ta không biết mình… nghiện mì.

Sao Việt

Cái tên bất ngờ nhất trong danh sách "fan cuồng mì gói" hẳn là hội sao Việt. Quên đi hình tượng sang chảnh và những chiếc túi bạc tỉ, phàm sao Việt nào càng "chanh xả" thì lại càng ăn uống bình dân, mà Ngọc Trinh là một ví dụ điển hình.

Nhiều lần người ta thấy Ngọc Trinh thưởng thức mì tôm, từ ngôi nhà thân thuộc tại Việt Nam tới các chuyến công tác ở Úc, Mỹ, Bali. Đây hẳn là đại sứ không chính thức của mì gói Việt Nam rồi!

Không kém cạnh, đàn chị Hồ Ngọc Hà cũng gắn bó với mì tôm 24/7, từ bữa ăn cứu đói nửa đêm đến thời gian mentor đầy căng thẳng cho The Face:

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 9.

Xin cộng 10 điểm cho tinh thần "nghiện thì không ngại" của diễn viên Ngọc Lan: Tự đề cử mình làm đại diện quảng cáo cho hãng mì tôm luôn!

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 10.

Với đặc tính nhanh nấu, nhanh no, cực kì cơ động và cũng rất ngon miệng dù không cần nguyên liệu cầu kì, mì tôm xuất hiện dày đặc trong hậu trường của sao Việt. Hình ảnh bình dân này của dàn sao Việt khiến fan thích thú, gật gù: Mì tôm đúng là món ăn quốc dân của Việt Nam, chinh phục đủ mọi lứa tuổi lẫn ngành nghề.

Món ăn siêu thần thánh ở Việt Nam: ngành nghề hay độ tuổi nào cũng bất chấp để ăn - Ảnh 11.

Nguồn: Facebook (tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • So kè nhan sắc dàn Hoa hậu Việt Nam lúc đăng quang: Tiểu Vy được báo quốc tế ca ngợi, Kỳ Duyên nhận "gạch đá", còn Đỗ Thị Hà thì sao?

    Khoảnh khắc đăng quang của dàn Hoa hậu Việt Nam đều nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của khán giả.
  • Đọc thêm