Mỗi tuần làm đúng 15 tiếng nhưng vẫn kiếm dư tiền đi du lịch thế giới, sống như trong mơ: Cô gái này đang làm gì vậy?

Đại Lâm Mộc, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 09:36 09/12/2021

Trong khi đại dịch là thời điểm kinh hoàng của khá nhiều người trên thế giới, Norton lại biến nó thành lợi thế của mình.

Cách đây hơn 1 năm, Kat Norton còn không có ứng dụng TikTok trên điện thoại của mình. Ấy vậy mà giờ đây, cô lại đang là một trong những gương mặt đình đám trên mạng xã hội với cái tên Miss Excel, có hàng triệu người theo dõi.

Không xoay quanh nội dung giải trí hay làm đẹp, nấu ăn, cô chọn cho mình những video "học thuật", hướng dẫn mọi người các mẹo và phím tắt trong Excel. Nhưng những video đó không hề khô khan mà lại rất sống động, ấn tượng. Có lẽ cũng nhờ vậy mà giữa vô số những tài khoản hướng dẫn dùng Excel, các video của cô được mọi người yêu thích và được lan toả vô cùng mạnh mẽ.

Mỗi tuần làm đúng 15 tiếng nhưng vẫn kiếm dư tiền đi du lịch thế giới, sống như trong mơ: Cô gái này đang làm gì vậy? - Ảnh 1.

Kat Norton hiện 27 tuổi, bắt đầu tài khoản Miss Excel khi phải ở nhà vì trận đại dịch. Công việc của cô khi đó là đào tạo Excel tại công ty tư vấn toàn cầu Protiviti. Trận đại dịch khiến cô phải tạm dừng công việc và trở về nhà ba mẹ. Lúc đó, cô tự ý thức rằng mình nên tham gia TikTok để làm gì đó ra trò trên mạng xã hội này. Dù trước đây cô không thích và chẳng có ý định tham gia nhưng giờ đây, một sức mạnh nào đó đã thôi thúc cô tạo tài khoản.

Norton chia sẻ với The Verge: "Tôi thậm chí còn không có ứng dụng TikTok trên điện thoại của mình vào thời điểm đó. 27 tuổi rồi, không nên chơi TikTok - tôi nghĩ như thế nhưng rồi tâm trí tôi lại bảo tôi cứ làm đi. Vậy là tôi thử làm vài cái, mỗi ngày 1 video và video thứ 4 được 100.000 lượt xem. Lúc đó tôi không nói với mọi người tôi đang làm gì, trừ mẹ và bạn trai tôi. Và rồi sau đó mọi người đã biết đến kênh của tôi nhiều hơn".

Sau 2 tháng chuẩn bị, vào tháng 6/2020, Miss Excel đã ra đời và thay đổi đáng kể cuộc đời cô. Chỉ 6 ngày sau khi tạo Miss Excel, Norton đã được Giám đốc điều hành của một công ty CNTT liên hệ để tạo các video đào tạo cho học sinh, phụ huynh và giáo viên. Ngay lập tức, Norton đã nắm luôn cơ hội không chút chần chừ, bắt đầu bằng việc đầu tư mua các thiết bị để quay video. Và với sự giúp đỡ, tư vấn của một huấn luyện viên kinh doanh, cô đã tạo ra khoá học Excel đầu tiên và bán nó vào dịp Black Friday năm 2020.

Mỗi tuần làm đúng 15 tiếng nhưng vẫn kiếm dư tiền đi du lịch thế giới, sống như trong mơ: Cô gái này đang làm gì vậy? - Ảnh 2.
Mỗi tuần làm đúng 15 tiếng nhưng vẫn kiếm dư tiền đi du lịch thế giới, sống như trong mơ: Cô gái này đang làm gì vậy? - Ảnh 3.

Chỉ 8 tuần sau khi tạo khoá học đầu tiên, số tiền cô kiếm được còn nhiều hơn công việc chính đang làm. Vì vậy Norton quyết tâm xin nghỉ việc để tập trung cho thử thách mới mẻ. Khi khoá học thứ hai được tung ra thị trường, Norton đã có thu nhập lên đến 6 con số, giành được tính năng đặc biệt trên Business Insider cùng với giải thưởng MVP của Microsoft. Còn trên mạng xã hội Instagram, cô có hơn 535.000 người theo dõi chỉ với 114 bài đăng.

Cuộc sống của Norton hiện tại có thể nói là đáng mơ ước. Mỗi tuần cô chỉ làm việc 15 tiếng và dành khá nhiều thời gian để đi du lịch. "Tôi và bạn trai mình mỗi tháng chuyển đến một thành phố mới, sống với ước mơ đi khắp thế giới", Norton tự hào chia sẻ.

Trong khi đại dịch là thời điểm kinh hoàng của khá nhiều người trên thế giới, nhưng Norton lại biến nó thành lợi thế của mình. Chỉ cần bạn tận dụng năng lực của mình và nắm bắt đúng thời điểm, cơ hội thành công sẽ không xa.

Nguồn: luxurylaunches

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày