Mọi quý ông trên thế giới sẽ phải giật mình nhìn xuống dưới vì nghiên cứu đáng sợ này

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 08:02 04/11/2017

Con số chính xác chưa được công bố, nhưng ước tính có ít nhất 300 triệu quý anh gặp phải tình trạng này trên "cậu nhỏ".

Có lẽ nhiều người thấy lạ, nhưng có một chứng bệnh trên đời mang tên... cong dương vật (Peyronie's disease). Đây là chứng bệnh gây ra mô sẹo bên trong "cậu bé" và tinh hoàn. Các mô sẹo tích tụ ngày càng dày, qua đó khiến dương vật bị cong lệch đi, và thậm chí có thể gây đau đớn cho khổ chủ khi làm "chuyện đó".

Và bi kịch hơn là theo một nghiên cứu mới đây, hình dạng "cong vòng" của "cậu nhỏ" còn là một tin rất xấu với các quý anh: nó làm tăng nguy cơ hình thành ung thư!

Mọi quý ông trên thế giới sẽ phải giật mình nhìn xuống dưới vì nghiên cứu đáng sợ này - Ảnh 1.

Đây không phải là một nghiên cứu bình thường, mà được thực hiện trên dữ liệu của 1,5 triệu nam giới, do ĐH Baylor College (Texas, Mỹ) thực hiện. Theo đó, những người mắc phải chứng "cong dương vật" có nguy cơ mắc ung thư cao hơn tới 40%, trong đó bao gồm ung thư tinh hoàn và ung thư dạ dày. Ngoài ra, nguy cơ mắc ung thư da cũng cao hơn 29%.

Cụ thể, ban đầu bác sĩ Alexander Pastuszak từ ĐH Baylor College đã phân tích gene của 2 người: một bệnh nhân, và bố của ông. Cả hai đều mắc chứng cong dương vật, và bộ mã di truyền của họ đều có các gene làm tăng nguy cơ mắc các loại ung thư: da, tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

Mọi quý ông trên thế giới sẽ phải giật mình nhìn xuống dưới vì nghiên cứu đáng sợ này - Ảnh 2.

Dương vật bị cong do các mô sẹo (plaque) hình thành

Sau đó, kết quả vẫn vậy khi ông nghiên cứu thêm mã gene của nhiều người khác.

Theo Pastuszak, nhiều khả năng có mối liên hệ ở quy mô di truyền giữa chứng "cong dương vật" và ung thư ở nam giới.

"Chứng bệnh này có ảnh hưởng tới đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới, nhưng việc liên hệ nó với các căn bệnh nghiêm trọng hơn chứng tỏ rằng các bệnh nhân cần phải theo dõi một cách kỹ càng."

Được biết, căn bệnh này ảnh hưởng đến ít nhất 7% - 13% đàn ông trên thế giới hiện tại - con số tương đương với ít nhất gần 300 triệu người. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại, chưa thể biết con số chính xác là bao nhiêu.

Nghiên cứu được công bố tại Hiệp hội Y học sinh sản Hoa Kỳ.

Nguồn: IFL Science

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm