Mối quan hệ của cặp mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp chỉ chênh nhau 3 tuổi ra sao?

Anh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 21:58 11/05/2017

"Điều khiến tôi giận nhất không phải là việc nó hẹn hò với Brigitte, mà là việc nó vẫn sống thản nhiên như thể chẳng có chuyện gì to tát" - mẹ chồng của Đệ nhất Phu nhân Pháp cho hay.

Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, theo nhiều người nhận xét thì sinh ra đã là hoàn hảo khi vừa sở hữu ngoại hình như một "soái ca" lại vừa có khả năng hoạt ngôn và thông minh xuất sắc trong mọi lĩnh vực, kể cả văn hóa nghệ thuật. Đây được coi là thành quả của một gia đình trí thức, nơi ông Macron có bố mẹ đều là người thành đạt và hiểu biết.

Macron sinh ngày 21/12/1977 và lớn lên ở một khu phố cao cấp thuộc Amiens. Gia đình của Tổng thống vốn nổi tiếng có nề nếp, quy củ chặt chẽ với hai bố mẹ đều là bác sĩ. Cha của ông là Jean-Michel Macron, trưởng khoa tại Bệnh viện Đại học Amiens, một chuyên gia về khám phá chức năng hệ thống thần kinh. Mẹ của ông, Françoise Noguès, là cố vấn y tế tại Quỹ Bảo hiểm Sức khoẻ của Amiens. Dưới ông Macron còn có một em trai và một em gái sinh năm 1979 và 1982.

Mối quan hệ của cặp mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp chỉ chênh nhau 3 tuổi ra sao? - Ảnh 1.

Tân Tổng thống Pháp Macron chụp ảnh cùng mẹ.

Được miêu tả là một học sinh xuất sắc ngay từ những ngày đầu đi học, tới môi trường nào ông Macron cũng đều tỏ ra mình xuất chúng. Và cũng chính sự tài hoa này đã dẫn người đàn ông ấy đến với mối tình cổ tích cùng cô giáo hơn 25 tuổi đồng thời vấp phải sự ngăn cấm quyết liệt từ gia đình, đặc biệt là mẹ ông.

"Tôi cấm cô không được gặp nó cho đến khi nó 18 tuổi"

Đó là lời cảnh cáo mà bà Noguès gửi đến Đệ nhất Phu nhân của nước Pháp Brigitte Trogneux hồi còn "trẻ", sau khi hay tin về mối quan hệ của con trai ở trường trung học. Khi đó, Macron mới 15 tuổi còn cô giáo Brigitte Trogneux đã 39 tuổi, đồng thời cũng đã có chồng và 3 con. Con gái của cô Brigitte còn là bạn học cùng lớp với Macron.

Ban đầu, khi thấy cậu con trai thường xuyên qua lại nhà cô giáo, bà Noguès cứ ngỡ rằng con trai bà đang phải lòng và theo đuổi con gái của cô Brigitte, cô bé Laurence xinh đẹp. Nhưng sau đó, bà ngã ngửa khi biết, người con trai mình thực sự yêu lại là cô giáo dạy tiếng Pháp.

Bà Noguès chia sẻ: "Chúng tôi không thể tin được điều đó. Rõ ràng là khi Emmanuel qua lại với Brigitte, chúng tôi không thể nào cho rằng chuyện đó thật tuyệt. Điều khiến tôi giận nhất không phải là việc nó hẹn hò với Brigitte, mà là việc nó vẫn sống thản nhiên như thể chẳng có chuyện gì to tát".

Mối quan hệ của cặp mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp chỉ chênh nhau 3 tuổi ra sao? - Ảnh 2.

Bà Noguès (phải) đã rất sốc khi nghe chuyện tình yêu của con trai với cô giáo hơn 25 tuổi.

Khi đó, bố mẹ của Macron rất thất vọng đến nỗi họ muốn con mình chuyển trường. Đặc biệt, khi bà Nogues-Macron nhận thấy rằng, tình yêu của con trai và cô giáo không phải là thứ tình cảm thoáng qua, bà lại đến gặp cô giáo Brigitte một lần nữa và nói trong giận dữ: "Cô có biết không? Cô đã có một gia đình. Cô có cuộc đời của cô. Còn con trai tôi, nếu tiếp tục mối quan hệ này, thằng bé sẽ không có con cái!".

Để phản đối đến cùng, mẹ của Macron thậm chí còn "dằn mặt" người yêu của con trai: "Tôi cấm cô không được gặp nó, ít nhất là đến khi nó 18 tuổi". "Tôi không thể hứa với bà bất cứ điều gì" – Brigitte đã trả lời trong nước mắt.

Trong khi đó, bố của ông Macron, Jean-Michel Macron chia sẻ, ông đã kinh ngạc đến mức gần như "ngã khỏi ghế" khi biết con trai mình đang say mê một phụ nữ chỉ kém vợ ông 3 tuổi.

Mối quan hệ của cặp mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp chỉ chênh nhau 3 tuổi ra sao? - Ảnh 3.

Cả gia đình không ai tin nổi vào tai mình khi Macron kể chuyện ở trường.

Cuộc chiến không khoan nhượng của chàng thanh niên trẻ với mẹ

Sau cuộc gặp ấy, lo ngại chuyện tình cảm sẽ gây ảnh hưởng tới chuyện học hành của con, cha mẹ Macron đã hành động quyết liệt, bắt con trai chuyển tới Paris học nốt trung học để tách anh ra khỏi Brigitte.

Nhưng mọi "âm mưu" của cha mẹ Macron cuối cùng đã thất bại và mối tình ấy vẫn được Macron nuôi dưỡng sau khi anh tới Paris. Họ yêu xa, và cuối tuần nào, anh cũng đáp chuyến tàu về Amiens và bí mật sắp xếp lịch để gặp Brigitte khi cô không phải chăm con.

Mối quan hệ của cặp mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp chỉ chênh nhau 3 tuổi ra sao? - Ảnh 4.

Macron vẫn kiên trì theo đuổi tình yêu của mình mặc cho bố và mẹ làm mọi cách tách anh ra khỏi cô giáo Brigitte.

Andre-Louis Auziere, chồng của Brigitte, phải làm việc bận rộn trong một ngân hàng quốc tế ở Pháp. Brigitte và Macron thường hẹn gặp nhau tại một trong những ngôi nhà của gia đình giàu có của cô.

Bẵng đi một thời gian, Macron đã 18 tuổi và cuối cùng, bố mẹ của anh cũng phải từ bỏ mọi nỗ lực thuyết phục con tìm bạn gái cùng độ tuổi. Họ đành miễn cưỡng đồng ý cho con qua lại với người phụ nữ kia.

Không những vậy, cha mẹ của Macron còn đến chứng kiến con trai làm lễ cưới với cô dâu khi Brigitte diện váy trắng ngắn tới tòa thị chính thành phố Le Touquet để tổ chức hôn lễ. Tại thời điểm đó, Brigitte 54 tuổi và Macron 29 tuổi.

Mối quan hệ hòa hợp không ngờ của mẹ chồng - nàng dâu chênh nhau 3 tuổi

Được biết, vào buổi tối sau khi Macron chiến thắng vòng bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc đua trở thành Tổng thống Pháp, cả gia đình ông Macron gồm vợ, con riêng của vợ và mẹ đẻ của ông đã tới nhà hàng ăn mừng. Dưới ánh nến lung linh, tất cả mọi người đều không giấu nổi niềm vui trước sự bứt phá của người đàn ông xuất chúng. Điều đó cho thấy, dù bằng lòng hay không, gia đình Tổng thống Pháp đã ngã lòng trước sự kiên định của con trai mình.

Lại nói về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, bà Noguès chỉ hơn tân Đệ nhất phu nhân 3 tuổi và họ thực sự chỉ như những người bạn. Và hơn hết, hiện tại họ có mối quan hệ hòa bình và cùng hướng niềm tin về phía Macron.

Mối quan hệ của cặp mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp chỉ chênh nhau 3 tuổi ra sao? - Ảnh 5.

Nàng dâu này chỉ kém mẹ chồng 3 tuổi, đây đúng là trường hợp hy hữu trên chính trường thế giới.

Thật ra mà nói, có rất nhiều lý do dẫn đến việc hai người phụ nữ này hoàn toàn có quyền không nhìn mặt nhau, vì những khác biệt trong lối sống và quan điểm. Mẹ của Macron, dù có tư tưởng thoáng đến mấy đi chăng nữa thì chắc chắn việc chấp nhận có con dâu quá nhiều tuổi như vậy cũng là việc khó khăn nhất trong đời bà. Tuy vậy, bà đã chọn lá cờ trắng, đầu hàng trước con trai và biểu thị lòng chân thành cũng như chấp nhận thành viên mới của gia đình.

Qua thời gian, từ chỗ đối nghịch, họ đã trở nên thân thiết với nhau hơn. Nàng dâu Brigitte thậm chí thường xuyên chào đón mẹ chồng tới nhà mình chơi vào mùa hè. Ông Macron có lẽ cũng hiểu những khó khăn của mẹ nên đã từng nói với bà rằng: "Mẹ à, con yêu Brigitte chân thành, nếu mẹ hiểu cho con thì tốt biết bao. Nhưng con phải xin lỗi mẹ, vì dù thế nào thì con vẫn tiếp tục chuyện tình này. Đó đã là định mệnh của con."

Mối quan hệ của cặp mẹ chồng - nàng dâu Đệ nhất Phu nhân Pháp chỉ chênh nhau 3 tuổi ra sao? - Ảnh 6.

Nhưng xét đi xét lại, nếu nhìn khi con trai hạnh phúc thế này thì chắc không người mẹ nào nỡ chia cách nữa đâu.

Bà Noguès hoàn toàn hiểu rằng con trai bà là một người đàn ông vô cùng quyết đoán và kiên định, một khi đã làm điều gì thì sẽ cố gắng cho bằng được. Vì lẽ đó, khi ông Macron nói rằng việc yêu cô giáo là nghiêm túc thì bà đã mềm lòng và dần chấp nhận con dâu. Còn về việc ông Macron không thể có con ruột của mình, bà Noguès vẫn phải làm quen với điều đó và coi đó là điều bình thường cho đến cuối cuộc đời mình.

Mẹ của Macron vẫn đồng ý đi cùng con trai và con dâu trong những thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời họ, như đám cưới và lần tranh cử. Và rõ ràng, với Macron, để tiến xa được như ngày hôm nay, chắc chắn hai người phụ nữ đó đã phải có vai trò rất lớn trong đời sống tinh thần của ông.

Nguồn: The Qtimes, Qtelegram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm