Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người

Mạnh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 21/06/2018

Chỉ còn ít ngày nữa, gần 1 triệu thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà trước đây gọi là thi đại học và tốt nghiệp, và lúc đó chúng ta lại tiếp tục chứng kiến rất nhiều những câu chuyện đẹp, tử tế!

Thi đại học, thi tốt nghiệp là kỳ thi quan trọng nhất của học sinh. Đã qua rồi cái thời con cái đi thi đại học là niềm vinh dự của cả làng, cả dòng họ nhưng với mỗi cô cậu học trò lớp 12, đây vẫn là một mốc son quan trọng của cuộc đời.

Mỗi mùa thi, bên cạnh những câu chuyện quen thuộc về đề thi, về thí sinh, chúng ta lại được chứng kiến rất nhiều những chuyện tử tế, những câu chuyện ấm áp lòng người. Đây có lẽ là thời khắc mà con người xích lại gần nhau hơn, triệu trái tim hướng về các sĩ tử, ai cũng mong muốn dành những điều tuyệt vời nhất cho họ!

Đây là người cha đáng yêu nhất mùa thi đại học 2016. Ông cố gắng gọi thật to để đưa cho con chiếc máy tính, vì cứ ngỡ con thi toán chứ không phải thi tiếng Anh. Sự nhầm lẫn này khiến cho mọi người xung quanh bật cười vì quá đáng yêu, thế nhưng có một điều mà ai cũng hiểu rằng chỉ vì lo lắng và quan tâm đến con nên ông bố mới không để ý xung quanh và gọi to tên con như thế này.

Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 1.

Tại địa điểm thi ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) năm 2017, đã có một cảnh tượng vô cùng đẹp: 1 cụ ông đứng chờ cháu ngoài cổng trường với một bó hoa đỏ rực trên tay, nhặt ở bên đường. Xếp hàng ngay ngắn theo hiệu lệnh của các tình nguyện viên, mắt ông lúc nào cũng trông ngóng về đứa cháu yêu thương của mình. Khi gặp cháu, ông đã tặng ngay bó hoa như một lời chúc mừng!

Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 3.
Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 4.

Giang Thanh Nam, anh chàng sĩ tử lẫy lừng một thời khi sáng mai đi thi nhưng đêm vẫn tham gia chữa cháy cho người dân. Kì thi rất quan trọng, nhưng với cương vị của một chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, tính mạng và tài sản của người dân nơi xảy ra vụ cháy quan trọng hơn rất nhiều. Vất vả cả đêm cùng đồng đội chiến đấu với giặc lửa, mãi đến 5h30 Nam mới trở về đơn vị để kịp có mặt tại điểm thi lúc 7h.

Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 6.

Một bà mẹ sau khi đưa con đến điểm thi đã đứng trước cổng trường chắp tay vái lạy, cầu khấn để con mình thi tốt, làm bài đạt điểm cao. Vì thương con, yêu con, mẹ nguyện dành hết những gì tốt đẹp nhất cho con mình!

Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 8.

Cô bạn Thùy Linh (sinh năm 1999, học sinh trường THPT Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) đã chủ động đề nghị cõng Mai Loan (bạn học cùng khối) khi đến trường Lômônôxốp (Hà Nội) làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2017. Không chỉ cõng bạn đến phòng thi, nữ sinh còn để bạn trên lưng mình suốt 20 phút trong lúc đợi người nhà của bạn đến đón vì sợ bố bạn ấy không tìm được.

Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 10.

Một nữ sinh viên tình nguyện, đang làm công tác tiếp sức mùa thi say sưa nói chuyện bằng ngôn ngữ ký hiệu với 2 sĩ tử khiếm thính để hỏi han và động viên tinh thần các bạn, sau khi kết thúc 120 phút thi môn Ngữ Văn.

Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 12.

Tình nguyện viên không ngại mưa, chạy theo che ô cho các sĩ tử! Họ ướt cũng không sao nhưng thí sinh ướt sẽ ảnh hưởng đến việc làm bài

Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 14.
Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 15.

Khi thí sinh vào phòng, các bạn tình nguyện viên mới có được những phút giây nghỉ ngơi như thế này. Công lao họ bỏ ra hỗ trợ các mùa thi luôn xứng đáng được ghi nhận!

Mỗi mùa thi đại học đi qua là những lần để lại biết bao câu chuyện đẹp về tình người - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm