Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng

Như Thuỷ, Theo Nhịp sống kinh tế 11:20 24/10/2021

Một người dùng tại TP.HCM đã bỏ ra số tiền gần 35 triệu đồng để mua Apple Watch Series 7 bản 41 mm và 45 mm.

Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Ngày 20/10, những mẫu Apple Watch Series 7 đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam dưới hình thức xách tay. Một người dùng ở TP.HCM cho biết đã mua Apple Watch Series 7 bản 41 mm giá 16,5 triệu đồng, trong khi bản 45 mm có giá 17,9 triệu đồng. Sản phẩm được xách tay từ Mỹ.

Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Cách đóng hộp của Apple Watch Series 7 khá quen thuộc với chất liệu giấy, được làm tỉ mỉ và đẹp mắt giống các phiên bản trước đó.

Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng - Ảnh 3.

Điểm mới ở cách đóng hộp của máy đến từ chiếc seal giấy giống như iPhone 13. Điều này cho thấy Apple ngày càng quyết tâm hơn trong việc sử dụng vật liệu tái chế, thân thiện nhằm giúp bảo vệ được môi trường tốt hơn.

Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng - Ảnh 4.

Bên trong hộp gồm mặt đồng hồ, đế sạc không dây. Trong khi đó, chiếc hộp nhỏ còn lại chứa dây đeo.

Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng - Ảnh 5.

Apple Watch Series 7 được xem là bản nâng cấp nhẹ so với Series 6, người dùng sẽ khó nhận biết sự khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm nếu nhìn từ mặt trước. Model này vẫn sở hữu màn hình tràn viền, bo tròn 4 góc. Điểm cải tiến trên thế hệ Apple Watch mới đến từ phần viền màn hình đã được thu gọn lại giúp cho người dùng có thể xem được nội dung, hiển thị văn bản nhiều hơn. Ngoài ra, màn hình của Apple Watch mới được trang bị một loại kính chống nứt, đạt chuẩn chống bụi IP6X (bảo vệ không cho sự xâm nhập của bụi kể cả hạt siêu mịn) và kháng nước XR50 (độ sâu tối đa 50 m).

Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng - Ảnh 6.

Mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple được hoàn thiện từ chất liệu nhôm tái chế kết hợp với mặt kính sapphire phía trước. Ở mặt sau của thiết bị có máy quét ECG dùng để đo điện tâm đồ, theo dõi nhịp tim và cảnh báo khi nhịp tim thay đổi bất thường.

Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng - Ảnh 7.

Người dùng có thể kích hoạt chức năng chụp điện tâm đồ bằng cách chạm vào nút Digital Crown bên cạnh. Ngoài ra, phím cứng này còn có khả năng điều chỉnh âm lượng, khóa màn hình, được tích hợp công nghệ cảm ứng lực 3D Touch nhận biết lực nhấn mà người dùng tác động.

Mở hộp Apple Watch Series 7 tại Việt Nam: Không khác Series 6 nhiều, giá đến gần 20 triệu đồng - Ảnh 8.

Thời lượng pin và cấu hình của Apple Watch Series 7 tương tự như Series 6. Thiết bị vẫn dùng con chip Apple S6 với lõi kép 64 bit cùng dung lượng pin đạt 18 giờ sử dụng. Tuy nhiên, điểm mới trên sản phẩm này đến từ việc được trang bị một số tính năng như khi đạp xe ngoài trời, đồng hồ sẽ tự động ngừng lại lúc bạn dừng đèn đỏ hoặc nghỉ giải lao. Ngoài ra, chế độ té ngã cũng sẽ xuất hiện trong quá trình tập luyện. Nếu người dùng gặp các tai nạn như sẩy chân hoặc chấn thương, đồng hồ sẽ tự động gọi cấp cứu.

Mẫu smartwatch mới nhất của Apple đang được các cửa hàng xách tay ở Việt Nam chào bán với mức giá 16,5 triệu đồng cho bản 41 mm và 17,9 triệu đồng cho bản 45 mm. Các hệ thống bán lẻ lớn cho biết hàng chính hãng sẽ có giá từ 12 triệu đồng nhưng thời gian mở bán chưa được tiết lộ.