Mở cửa máy bay giữa không trung vì cảm thấy "không thoải mái"

Quỳnh Chi, Theo VTV NEWS 19:20 27/05/2023

Một hành khách trên chuyến bay của Asiana Airlines khai với cảnh sát rằng đã mở cửa máy bay vài phút trước khi hạ cánh vì cảm thấy “không thoải mái”.

Yonhap News Agency dẫn nguồn tin từ Sở cảnh sát Daegu Dongbu, Hàn Quốc cho biết, người đàn ông khoảng 30 tuổi nói với cảnh sát rằng, anh ta mở cửa vài phút trước khi máy bay hạ cánh xuống Daegu vì "muốn xuống máy bay nhanh chóng". Anh ta cũng nói với cảnh sát rằng mình bị căng thẳng sau khi bị mất việc gần đây.

Người đàn ông mở cửa khi máy bay của Asiana Airlines đang ở độ cao khoảng 700 feet (213 mét) so với mặt đất, khiến hành khách trên máy bay hoảng loạn. 9 hành khách đã được đưa đến bệnh viện do gặp các vấn đề về hô hấp. Tất cả đã được xuất viện sau khoảng hai giờ.

Yonhap thông tin, cảnh sát sở tại có kế hoạch bắt giữ người đàn ông hiện đang bị tạm giam sau khi cuộc điều tra kết thúc.

Mở cửa máy bay giữa không trung vì cảm thấy không thoải mái - Ảnh 1.

Người đàn ông mở cửa trên chiếc máy bay Airbus A321 của Asiana Airlines ngay trước khi máy bay hạ cánh bị đưa đến đồn cảnh sát ở Daegu, Hàn Quốc, ngày 26/5. (Ảnh: Reuters)

Jin Seong-hyun, cựu quan chức an toàn cabin của Korean Air, nói rằng, theo những gì ông biết, trường hợp này là chưa từng có tiền lệ nhưng hành khách đã mở cửa thoát hiểm mà không được phép khi máy bay đang bay.

Một quan chức Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc hôm 26/5 cho biết các lối thoát hiểm ở gần mặt đất có thể mở vì áp suất bên trong và bên ngoài cabin máy bay là tương đương nhau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm