Minh Như: "Điều tiếc nuối nhất là chưa thể hát 1 ca khúc tiếng Việt tại American Idol"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 02/04/2019

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Minh Như sau khi dừng chân ở top 40 "American Idol".

Trải qua 3 vòng thi vô cùng cam go, cuối cùng, thí sinh đến từ Việt Nam - Minh Như đã chính thức bị loại khỏi "American Idol 2019". Tuy không thể đi đến chặng cuối cùng của cuộc thi nhưng những gì mà Quán quân "Nhân tố bí ẩn 2016" làm được chắc chắn không chỉ khiến cô tự hào mà khán giả nơi quê nhà cũng vậy.

Minh Như: Điều tiếc nuối nhất là chưa thể hát 1 ca khúc tiếng Việt tại American Idol - Ảnh 1.

American Idol: Minh Như biểu diễn "How Far I'll Go"

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Minh Như sau khi dừng chân ở top 40 "American Idol":

Chào Minh Như, tại sao bạn lại quyết định chọn 1 ca khúc nhạc phim để hát ngoài trời?

Lý do không phải đơn thuần vì "How Far I'll Go" là một bài nhạc phim mà vì mình thấy ca khúc này hợp với khung cảnh buổi thi tại Hawaii và mình cũng muốn kết nối tất cả mọi người lại với nhau. Nhân vật trong phim là Moana cũng xuất phát từ Hawaii nên mình nghĩ sẽ dễ hơn nếu đứng trên sân khấu để hát ca khúc này đồng thời kể lại câu chuyện của mình rằng đi được đến đây là đã quá xa rồi, mình không còn gì để hối tiếc nữa hết.

Có vẻ như vòng này bạn đã biết tiết chế các nốt cao của mình nhiều hơn? 

Sau vòng Hollywood, mình có nhận được góp ý của mọi người về việc mình thể hiện hơi quá trong các phần thi. Chính vì vậy, trong vòng thi lần này, mình đã cố gắng tiết chế lại để tiết mục được chỉn chu nhất có thể.

Sau khi thể hiện ca khúc và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, bạn có tự tin mình sẽ được chọn vào vòng sau hay không? 

Khi bước lên sân khấu, mình đã cố gắng thể hiện hết khả năng nên khi nhận được sự ủng hộ của mọi người, mình rất vui. "American Idol" là một cuộc thi lớn và có sự cạnh tranh rất khốc liệt nên khi tham gia, mình không đặt nặng chuyện sẽ đi sâu đến đâu. Mục tiêu của mình là đến để học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Việc được tiếp xúc với ban giám khảo, được làm việc với các nhà sản xuất nước ngoài là cơ hội để mình phát triển bản thân nhiều hơn nữa.

Cảm xúc của bạn khi đón nhận kết quả từ bộ ba giám khảo? 

Như chia sẻ trước đây, mình luôn chuẩn bị tâm thế rằng có thể dừng cuộc chơi ở bất kỳ vòng nào nên mình không cảm thấy hụt hẫng vì đã cố gắng hết mình rồi. Thay vào đó, mình chỉ cảm thấy tiếc nuối một chút.

Điều tiếc nuối nhất của bạn khi dừng chân tại "American Idol" là gì? Bạn rút ra được bài học gì sau cuộc thi? 

"American Idol" đã mang đến cho mình quá nhiều cơ hội và may mắn, dừng chân tại top 40 cũng là một điều mình chưa từng nghĩ đến. Điều khiến mình tiếc nuối nhất là chưa thể hát được một ca khúc tiếng Việt tại sân khấu "American Idol". 

Bài học rút ra thì khá nhiều đấy, mình may mắn được làm việc với ê-kíp nước ngoài nên đã học được việc chọn bài thế nào để phù hợp, phong cách biểu diễn trên sân khấu phải ra sao để thu hút.... Mình nghĩ những thứ này rất cần thiết cho bản thân trên con đường sắp tới.

American Idol: "One Night Only" - Myra Minh Như

Từng là Quán quân 1 cuộc thi trong nước nay phải dừng chân khá sớm tại "American Idol" thì bạn cảm thấy như thế nào?

Mình nghĩ chuyện này cũng bình thường vì "American Idol" có sự cạnh tranh là khốc liệt hơn "The X-Factor". Tuy nhiên, khi đến với cả hai cuộc thi, mình đều đã cố gắng hết mình.

Bạn bè, người thân hay cô giáo Hồ Quỳnh Hương có chia sẻ gì với bạn khi biết kết quả này không? 

Sau khi biết kết quả, nhiều anh/chị đồng nghiệp có nhắn tin động viên mình. Tuy nhiên, mình không hề buồn hay thất vọng vì bản thân đã quá may mắn, "American Idol" đã mang đến cho mình quá nhiều cơ hội.

Hiện tại bạn vẫn còn rất trẻ, liệu bạn có định thử sức lại vào mùa sau hay tham gia thêm 1 cuộc thi nào khác ở Mỹ? 

Mình vẫn chưa có ý định sẽ tham gia thêm một cuộc thi nào nữa. Trước mắt, mình sẽ cố gắng hoàn thành việc học rồi sau đó sẽ chuẩn bị cho việc trở lại phát triển sự nghiệp tại Việt Nam và Mỹ.

Minh Như: Điều tiếc nuối nhất là chưa thể hát 1 ca khúc tiếng Việt tại American Idol - Ảnh 4.

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Như!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm