Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: "Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?"

Kenh14 Show, Theo Nhịp Sống Việt 18:15 14/05/2022

Trong tập 1 Naked love (Trần tình) mùa 2, Lâm Á Hân và Minh Đăng đã có màn tranh cãi thẳng thắn chuyện tình tiền. Liệu quan điểm của ai đúng nhất?

"Ai nên là người trả tiền khi hẹn hò?" - đây là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Đa số cho rằng các bạn nam nên là người chủ động trả tiền, một số khác lại đưa quan điểm nên cưa đôi, tiền ai nấy trả. Nhưng dường như đến nay vẫn chưa có một đáp án hợp tình hợp lý cho câu hỏi này.

Trước những tranh luận không hồi kết, tập đầu tiên Naked love (Trần tình) mùa 2 với chủ đề "Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?" tiếp tục đồng hành của host Quý Somsen cùng sự tham gia của hai khách mời Lâm Á Hân (cựu thành viên một nhóm hài đình đám) và Minh Đăng (Giám đốc Marketing một thương hiệu trà sữa) sẽ mang đến những góc nhìn rộng rãi hơn về vấn đề gây nhiều tranh cãi này.

Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 1.

Xuyên suốt buổi trò chuyện xoay quanh vấn đề “tính tiền" khi yêu, với sự dẫn chuyện đầy duyên dáng từ Host Quý Somsen đã khai thác đa dạng nhiều luồng quan điểm hoàn toàn trái ngược từ 2 khách mời. Nếu Minh Đăng thẳng thắn, sòng phẳng với nửa kia, thì Á Hân lại có góc nhìn vô cùng thực tế và sâu sắc trong tài chính.

Các bạn có thể theo dõi tập 1 của Naked Love mùa 2 ngay tại đây:

Lần đầu xuất hiện tại Naked Love mùa 2, Dương Minh Đăng chàng trai “tím mẫu giáo" gây nhiều sự chú ý từ chương trình "Người ấy là ai?" tung tuyệt chiêu tính “tình phí" có 1-0-2 để giữ gìn hạnh phúc, nhất là ở những cặp đôi LGBT từ kinh nghiệm tình trường "chớp nhoáng" của mình. Minh Đăng khẳng định anh không bao giờ cho người yêu hay bất kì ai mượn tiền để thứ nhất không bị mất tiền, thứ hai là không mất mối quan hệ. Ngay sau đó, anh chàng còn tự tin khoe hẳn 101 cách từ chối cho người yêu vay tiền, cô nàng Á Hân liền nhanh tay xin bí kíp.

Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 3.
Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 4.

Đến câu hỏi luôn gây nhức nhối với hầu hết các cặp đôi yêu nhau khi nào nên bắt đầu tính tình phí và có nên cho người yêu mượn tiền, Minh Đăng hài hước chia sẻ: “Một năm là quá dài để bắt đầu tính tình phí, nhưng tới khi Đăng biết tính tiền thì cuộc tình đó đã kết thúc.” Và anh khẳng định chưa bao giờ tính tình phí với “người đồng hành” của mình. Minh Đăng còn chia sẻ thêm các cặp đôi LGBT dù hoàn toàn độc lập về tài chính, không hề có quỹ đen nhưng họ luôn hạnh phúc vì biết cách tạo bất ngờ cho đối phương chẳng hạn như chủ động “ting ting" chuyển khoản, mua hoa, tặng quà trong những dịp đặc biệt.

Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 5.
Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 6.

Nhất trí với quan điểm này!

Trái ngược với Minh Đăng đầy năng lượng tích cực, khách mời Lâm Á Hân mang đến với Naked love (Trần tình) mùa 2 một những quan điểm sâu sắc, những góc nhìn đầy mới mẻ được cô nàng minh chứng qua những tuyên bố sâu sắc về tài chính và tình yêu.

Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 7.
Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 8.

Lâm Á Hân đã có những quan điểm thể hiện sự độc lập và tự chủ về tài chính rất quyết đoán.

Những tưởng Lâm Á Hân sẽ có cuộc sống cá nhân hạnh phúc khi không hoạt động showbiz nhưng không, cô nàng chia sẻ từng bị người yêu cũ lừa tiền đến hàng chục triệu đồng đến khi phát hiện ra thì chấp nhận mất trắng và chia tay ngay lập tức. Không những thế, trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, Á Hân được người yêu hiện tại giúp đỡ về tài chính khi công việc bị đóng băng toàn tập, nhưng bản thân cô nàng lại cảm thấy bất lực trước sự chủ động của nửa kia. Có lẽ từ chính những câu chuyện mà bản thân từng nếm trải, Lâm Á Hân đã có những quan điểm thể hiện sự độc lập và tự chủ về tài chính rất quyết đoán.

Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 9.
Minh Đăng, Lâm Á Hân chia sẻ chuyện tình phí: Tài chính trong tình yêu, làm thế nào để ai cũng vui?  - Ảnh 10.

Á Hân cho rằng: “Người đàn ông hay kể cả phụ nữ để người yêu biết mình có bao nhiêu tiền là điều không nên!”, để giữ mối quan hệ được hạnh phúc và sòng phẳng, cô cho rằng mỗi người nên tự chủ và độc lập về tài chính. Bên cạnh đó cô còn khẳng định chỉ lựa chọn người yêu có cùng kinh tế và mức sống cao hơn mình. Ngoài ra Lâm Á Hân cũng phản đối việc người yêu giấu “quỹ đen" vì như vậy mối quan hệ của hai dễ bị rạn nứt về sau. Theo đó, để có thể một mối quan hệ hạnh phúc và công bằng khi yêu thì cả hai nên có một “quỹ minh bạch" để chi trả cho các vấn đề chung.

Vậy tài chính trong tình yêu như thế nào để ai cũng vui?

Qua góc nhìn của 2 khách mời, có thể thấy câu chuyện “tình phí” luôn luôn là một vấn đề đáng lưu tâm để cả hai đi được đường dài, và không phải ai cũng biết cách để cân bằng điều đó. Với Minh Đăng: “Chúng ta nên có cách sống cởi mở hơn, biết lắng nghe và đứng ở vị trí của nhau nhiều hơn để tránh làm những điều tổn thương nhau không chỉ vấn đề kinh tế, tiền bạc.”

Còn về phía Lâm Á Hân: “Mình nên độc lập tài chính và chia sẻ thẳng thắn mọi vấn đề trong cuộc sống với nhau không chỉ vấn đề về tiền bạc thì mối quan hệ mới có thể bền chặt lâu dài.”

Tình yêu cần được xây dựng bởi những giá trị tinh thần hơn giá trị vật chất tuy nhiên nếu chỉ yêu nhau bằng tình cảm nhưng thiếu đi tài chính thì không thể “cạp đất mà ăn", lâu ngày quan hệ sẽ không thể phát triển và đi xa được. Về phần mình, bạn sẽ tính “tình phí" như thế nào để ai cũng vui?

Trần tình (Naked Love) - talkshow "trần tình" thẳng thắn về những tranh cãi trong tình yêu của người trẻ hiện đại, tạo cơ hội cho những người trẻ có lối sống và suy nghĩ khác với số đông được chia sẻ trải nghiệm và góc nhìn của mình. Chương trình được phát sóng vào 20h00 tối Thứ 7 hàng tuần trên ứng dụng Kenh14.

https://kenh14.vn/minh-dang-lam-a-han-chia-se-chuyen-tinh-phi-tai-chinh-trong-tinh-yeu-lam-the-nao-de-ai-cung-vui-20220514165203579.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm