"Miệng nhanh hơn não", nữ streamer bị Twitch cạch mặt vì phát ngôn gây hấn cộng đồng LGBT

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:05 21/12/2019

Nữ streamer HelenaLive đã bị Twitch thẳng tay cấm vĩnh viễn vì có những lời lẽ gây bức xúc cho cộng đồng LGBT.

Trong một đoạn video được chia sẻ rầm rộ trên Reddit, HelenaLive đã bức xúc kể lại câu chuyện của của mình. Cô cho rằng Twitch đã quá tay với cô khi phát biểu quan điểm cá nhân của mình về việc trên đời chỉ tồn tại 2 giới tính.

Miệng nhanh hơn não, nữ streamer bị Twitch cạch mặt vì phát ngôn gây hấn cộng đồng LGBT - Ảnh 1.

HelenaLive chuyên gây hấn để đánh bóng tên tuổi. Ảnh: Reddit.

"Nam giới hoàn toàn có thể cư xử như nữ và ngược lại, phụ nữ cũng có thể được xem như những chàng trai. Tuy nhiên, giới tính thì chỉ có 2, đây là điều không thể thay đổi được", Helena bày tỏ quan điểm.

Cô nàng đã cho đăng tải một video chia sẻ về nội dung bức thư thông báo cấm vĩnh viễn từ Twitch.

"Chào Helena. Một lần nữa chúng tôi lại được báo cáo về hành vi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của bạn. Đây đã là lần thứ 3 bạn bị báo cáo về vấn đề này. Do đó, chúng tôi quyết định sẽ chấm dứt hợp tác với bạn. Những hành động của bạn thể hiện sự thiếu hiểu biết và suy nghĩ về việc phát ngôn gây hại có thể ảnh hướng đến cộng đồng. Rất nhiều phát ngôn của bạn được cho rằng cố ý gây hấn, đã kích tới cộng đồng LGBT. Đây là hành động chúng tôi không thể tha thứ được", Helena đọc email của Twitch.

Helena đọc thư của Twitch trên sóng stream

"Tôi chỉ nói với mọi người rằng theo sinh học chỉ tồn tại 2 giới tính nam và nữ, không hề có giới tính ở giữa và tôi không có ý gì khác", Helena phân trần.

Cô còn cho biết mình hoàn toàn ủng hộ cộng đồng LGBT. Vậy mà Twitch lại cấm cửa cô chỉ vì phát biểu rằng chỉ tồn tại 2 giới tính. Trong đoạn video, Helena chỉ đọc chứ không cho xem toàn bộ nội dung bức thư từ Twitch nên nhiều người dùng Reddit nghi ngờ cô còn giấu diếm điều gì đó.

"Trừ khi có ảnh chụp màn hình toàn bộ bức thư thì tôi mới tin đấy là lý do duy nhất Twitch cấm cô ta", người dùng Reddit chia sẻ.

Một số người khác còn cho biết nhiều streamer trên Twitch cũng có phát ngôn tương tự, tuy nhiên vẫn không bị đá động gì tới. Cộng đồng Reddit cho rằng đây không phải lý do duy nhất khiến Helena bị Twitch cạch mặt.

Miệng nhanh hơn não, nữ streamer bị Twitch cạch mặt vì phát ngôn gây hấn cộng đồng LGBT - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm