Miền Bắc hửng nắng trước khi đón đợt mưa dông mới

Nguyễn Hoài, Theo Tiền Phong 09:01 16/08/2022

Hôm nay (16/8), các tỉnh miền Bắc tạnh ráo, ít mưa, trời nắng. Khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ và Nam Trung Bộ mưa dông vào chiều tối.

Do rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao mờ dần nên hôm nay (16/8), khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Hà Nội hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Miền Bắc hửng nắng trước khi đón đợt mưa dông mới - Ảnh 1.

Hôm nay miền Bắc trời nắng, ít mưa

Dự báo thời tiết tạnh ráo, ít mưa duy trì đến hết ngày 19/8 ở miền Bắc. Từ đêm 19/8 đến 23/8, do vùng hội tụ gió trên cao hoạt động trở lại, kết hợp với áp cao cận nhiệt đới nên miền Bắc đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo từ ngày 19-23/8, các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế sẽ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối trong nhiều ngày tới. Riêng thời kỳ từ 19-21/8, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm