MGMA 2019 gây ức chế vì tranh cãi giải tân binh giữa TXT và AB6IX, chơi đểu iKON như từng làm với BLACKPINK

Nguyên Phạm, Theo Helino 06:10 03/08/2019

MGMA 2019 là lễ trao giải bắt đầu mùa lễ hội cuối năm đã ngay lập tức tạo nên ý kiến trái chiều ở một số hạng mục và cách làm việc của BTC.

M2 X Genie Music Awards 2019 (MGMA 2019) vừa diễn ra tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc có tên tuổi như TWICE, IZ*ONE, ITZY, TXT, AB6IX, PENTAGON,... Nhìn chung, lễ trao giải này khá được lòng khán giả ngay ở lần đầu tổ chức nhưng vẫn còn tồn đọng một vài vấn đề.

Ở hạng mục Nam tân binh của năm, TXT được MGMA 2019 thông báo là nhóm thắng cuộc. Tuy nhiên, ABNEW (tên fandom của AB6IX) thấy bất công cho thần tượng vì theo họ, ở tiêu chí nhạc số và bình chọn trực tuyến, boygroup nhà Bighit đều thua với cách biệt lớn nên không thể giành chiến thắng.

MGMA 2019 gây ức chế vì tranh cãi giải tân binh giữa TXT và AB6IX, chơi đểu iKON như từng làm với BLACKPINK - Ảnh 1.

Ảnh iKON thiếu Bobby trong "MGMA 2019"

Fan của "em trai BTS" cũng đáp trả lại rằng "MGMA 2019" lấy số liệu nhạc số từ trang Genie chứ không phải Gaon nên chưa chắc AB6IX đã bỏ xa đối thủ. Ngoài 2 tiêu chí trên (chiếm 60%), còn tiêu chí đánh giá của chuyên gia (20%) không được công bố và MXH (20%) nên việc TXT thắng là điều có thể xảy ra.

Ngoài ra, việc iKON được giới thiệu ở đề cử Nhóm nam xuất sắc của năm với hình ảnh chỉ có 5 thành viên (thiếu Bobby) cũng khiến iKONIC tức giận. Họ cho rằng có thể B.I không xuất hiện trong ảnh vì đã tuyên bố rời nhóm nhưng không chấp nhận việc thiếu xót Bobby như vậy.

MGMA 2019 gây ức chế vì tranh cãi giải tân binh giữa TXT và AB6IX, chơi đểu iKON như từng làm với BLACKPINK - Ảnh 2.

BLACKPINK nằm trong đề cử của "MAMA 2017" và xuất hiện trên bảng điện tử với phần mặt bị bôi đỏ

Đây được xem là hành động khiêu chiến nhẫn tâm của Mnet dành cho YG. Hai bên vốn đã cắt đứt mối quan hệ hợp tác kể từ 2017. Trong năm đó, tại lễ trao giải MAMA, hình ảnh của BLACKPINK bị bôi đỏ phần mặt của các thành viên khi xuất hiện trên màn hình điện tử khiến công chúng không hài lòng.

Nguồn tham khảo: Facebook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm