Method acting: Cụm từ đưa Kiều Minh Tuấn đến với An Nguy là gì và đã có trường hợp nào tương tự trên thế giới?

Tee, Theo Helino 07:03 14/09/2018

Theo Kiều Minh Tuấn, anh đã có lỗi khi đưa An Nguy vào một thế giới mà chính anh xây dựng và bạn diễn không thể nào thoát ra được.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, An Nguy cho biết có những thời điểm cô thấy rất có lỗi vì nghi vấn là "người thứ 3" nảy sinh tình cảm với bạn diễn Kiều Minh Tuấn. Trong khi đó, nam diễn viên lại nhận anh mới là người có lỗi. Theo Kiều Minh Tuấn, lỗi của anh là đưa An Nguy vào một thế giới mà chính anh xây dựng và bạn diễn không thể nào thoát ra được.

Method acting: Cụm từ đưa Kiều Minh Tuấn đến với An Nguy là gì và đã có trường hợp nào tương tự trên thế giới? - Ảnh 1.

An Nguy - Kiều Minh Tuấn

Phương pháp mà Kiều Minh Tuấn nhắc đến còn được người hâm mộ điện ảnh gọi bằng cái tên Method acting.

Vậy, Method acting là gì?

Method acting là một dạng kỹ năng diễn xuất nhập tâm để đẩy bản thân đến giới hạn xa nhất có thể, nhằm thể hiện sự chân thật nhất trong diễn xuất. Không chỉ nâng cao kỹ thuật diễn xuất, thay đổi ngoại hình hay môi trường xung quanh, mà kỹ năng này còn đòi hỏi người diễn viên phải thật sự trở thành một con người hoàn toàn khác. Họ phải có một tư tưởng, nhân sinh quan hoàn toàn mới. Và cái giá chính là phải bẻ gãy tâm hồn, nhận thức và tư duy cũ. Điều này khiến cho không chỉ người xem không tìm ra được sự khác biệt giữa phim và đời, mà chính diễn viên cũng như thế.

Song, chính vì điều này đã khiến cho một số diễn viên chịu chấn thương về tinh thần và thể xác nặng nề. Thậm chí có một số trường hợp không thể chịu đựng được đã tìm đến cái chết để giải thoát.

Một số diễn viên từng áp dụng kỹ năng method acting hà khắc này có thể kể đến:

Method acting: Cụm từ đưa Kiều Minh Tuấn đến với An Nguy là gì và đã có trường hợp nào tương tự trên thế giới? - Ảnh 2.

Anne Hathaway: Cô đã giảm 10 kg, không ăn gì khác ngoài bột yến mạch trong vòng hàng tuần và cạo đầu. Tất cả là để có thể nếm trải cảm giác trải qua nhiều sóng gió, đau khổ của nhân vật Fantine mà cô thể hiện trong Les Miserables.

Method acting: Cụm từ đưa Kiều Minh Tuấn đến với An Nguy là gì và đã có trường hợp nào tương tự trên thế giới? - Ảnh 3.

Shia Labeouf từng tự cắt mặt, nhổ răng và không tắm trên trường quay Fury, để thể hiện nhân vật Boyd Swan một cách chân thật nhất mà không cần hóa trang hay kỹ xảo.

Method acting: Cụm từ đưa Kiều Minh Tuấn đến với An Nguy là gì và đã có trường hợp nào tương tự trên thế giới? - Ảnh 4.

Để vào vai Joker, Jared Leto đã nhập tâm tới mức gửi cho Margot Robbie một lá thư tình đáng sợ kèm theo một con chuột chết, gửi tới Will Smith một băng đạn thật. Sau đó Jared gửi tới toàn bộ dàn diễn viên một video thủ thỉ tâm sự cùng một con lợn chết. Đoàn làm phim đã phải thuê các bác sĩ trị liệu tại chỗ để kiểm tra tinh thần của diễn viên trên trường quay.

Những trường hợp yêu trong phim thành yêu ngoài đời của sao thế giới

Theo trang Project Casting, những diễn viên áp dụng phương pháp diễn method acting rất dễ xiêu lòng vì bạn diễn đóng vai người tình của họ, vì những diễn viên này phải tự làm cho bản thân có cảm xúc với đối phương trong suốt nhiều tuần liền và để cảm xúc chi phối hoàn toàn mọi quyết định.

Angelina Jolie và Brad Pitt là ví dụ điển hình của một cặp đôi phim giả tình thật bất chấp tất cả.

Đó cũng là nguyên nhân giải thích vì sao Brad Pitt đã từng bất chấp cuộc hôn nhân với Jennifer Aniston, bất chấp sự chỉ trích của dư luận để đến với Angelina Jolie - bạn diễn của anh trong phim "Mr. & Mrs Smith". Trong khoảng thời gian diễn vai chồng của cô, Brad đã "lỡ" quá nhập tâm và trao trọn trái tim cho Angelina từ trong phim ra ngoài đời.

Một ví dụ của việc vì method acting mà biến cảm xúc từ ghét thành yêu là Rachel McAdams và Ryan Gosling. Hai diễn viên từng rất ghét nhau khi hợp tác đóng phim "The Notebook", thậm chí Ryan còn muốn đạo diễn tìm người khác thay thế Rachel. Nhưng rồi khi hóa thân thành đôi tình nhân yêu nhau tới đầu bạc răng long trên màn ảnh, họ lại rung rinh vì đối phương lúc nào không hay ngoài đời. Mặc dù đã chia tay, nhưng Rachel và Ryan vẫn luôn là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất lịch sử Hollywood.

Method acting: Cụm từ đưa Kiều Minh Tuấn đến với An Nguy là gì và đã có trường hợp nào tương tự trên thế giới? - Ảnh 6.

Diễn quá nhập tâm, Rachel và Ryan từ ghét thành yêu.

Từ màn ảnh phim "The Last Song", Miley Cyrus cũng đã "lỡ" làm trái tim mình loạn nhịp thật vì anh bạn diễn Liam Hemsworth và rồi có một tình yêu đẹp suốt gần chục năm. Trải qua nhiều thăng trầm, những lần chia tay tái hợp, cặp đôi trẻ cuối cùng lại quay về với nhau và trở thành tượng đài của một tình yêu đẹp đẽ ở Hollywood.

Method acting: Cụm từ đưa Kiều Minh Tuấn đến với An Nguy là gì và đã có trường hợp nào tương tự trên thế giới? - Ảnh 7.

Diễn quá nhập tâm, Miley và Liam yêu luôn nhau ngoài đời một cách sâu đậm.

Để nói về một tình yêu đẹp vững bền khác vì diễn xuất thì còn phải kể đến Ryan Reynolds và Blake Lively. Cặp đôi gặp gỡ thông qua phim "The Green Lantern" nhưng khi đó chỉ mới kết bạn. Dần dần qua thời gian, tình bạn đó phát triển thành một tình cảm mãnh liệt hơn. Cặp đôi khi nhận ra trái tim của mình dành cho người bạn diễn đã chính thức đến với nhau, trở thành vợ chồng và giờ đã có một gia đình hạnh phúc với hai cô con gái nhỏ xinh xắn.

Method acting: Cụm từ đưa Kiều Minh Tuấn đến với An Nguy là gì và đã có trường hợp nào tương tự trên thế giới? - Ảnh 8.

Blake Lively và Ryan Reynolds cũng yêu từ trong phim ra ngoài đời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm