Messi lập “kỷ lục khó tin” ở sân chơi World Cup

Hoàng Yến, Theo VOV 06:28 27/11/2022

Messi lập “kỷ lục khó tin” ở sân chơi World Cup khi vừa ghi bàn và kiến tạo ở trận thắng 2-0 của Argentina trước Mexico.

Rạng sáng nay (27/11), Argentina đã giành chiến thắng 2-0 trước Mexico ở lượt trận thứ 2 bảng C World Cup 2022. Chiến thắng này giúp Argentina nắm trong tay quyền tự quyết trong việc tranh vé đi tiếp.

Ở trận đấu này, Messi đã ghi bàn ở phút 64 sau đường kiến tạo của Di Maria. Sau đó đến phút 87, cầu thủ thuộc biên chế PSG kiến tạo để Enzo Fernández ấn định chiến thắng 2-0 cho đội nhà.

Messi lập “kỷ lục khó tin” ở sân chơi World Cup - Ảnh 1.

Messi là cầu thủ trẻ nhất và già nhất vừa ghi bàn đồng thời kiến tạo trong một trận đấu ở World Cup (Ảnh: FIFA)

Với việc vừa ghi bàn vừa kiến tạo trước Mexico, Messi đã thiết lập kỷ lục khó tin. Theo thống kê của Opta, Messi trở thành cầu thủ trẻ nhất (18 tuổi 357 ngày trước Serbia năm 2006) và lớn tuổi nhất (35 tuổi 155 ngày với Mexico năm 2022) vừa ghi bàn vừa kiến tạo trong một trận đấu tại sân chơi World Cup, tính từ năm 1966 đến nay.

Hiện tại, Messi đã có được 8 bàn thắng ở sân chơi World Cup, ngang bằng với Diego Maradona. Chân sút sinh năm 1987 hiện chỉ còn kém Gabriel Batistuta (10 bàn) trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Argentina ở sân chơi danh giá nhất hành tinh.

Theo lịch ở lượt trận cuối, Argentina sẽ gặp Ba Lan (4 điểm), đội đang dẫn đầu bảng. Argentina muốn kết thúc vòng bảng ở ngôi đầu thì buộc phải giành chiến thắng trước Ba Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày