Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class

Quang Phong, Theo Thể thao và Văn hoá 03:08 24/02/2023

Thế hệ Mercedes-Benz E-Class kế tiếp sẽ sở hữu cabin hiện đại nhất lịch sử dòng tên này.

Mercedes-Benz E-Class đời mới, dù chưa ra mắt hoàn chỉnh, đã được thương hiệu chủ quản công bố trọn vẹn không gian bên trong.

Khi có mặt tại các đại lý toàn cầu của hãng từ cuối năm, Mercedes-Benz E-Class 2023 sẽ trang bị nội thất hoàn toàn mới với trải nghiệm giải trí chưa từng có tiền lệ tạo thành nhờ dàn trang bị và công nghệ mới được bổ sung.

Đầu tiên, Mercedes-Benz E-Class 2023 sẽ sở hữu màn hình có tên "Superscreen" lấy cảm hứng từ màn Hyperscreen được hãng đưa vào sử dụng trước đây, hiện đại hơn cả bộ đôi màn hình trên S-Class. Thông số màn này chưa được làm rõ nhưng nhìn vào ảnh ta có thể nhận ra Superscreen tạo thành từ 2 màn tại trung tâm và bên phải (hướng ghế hành khách trước) táp lô với kích thước tổng khá khổng lồ.

Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 1.

Táp lô trên Mercedes-Benz E-Class mới

Một màn hình khác phía trước mặt người lái không nằm chung khung kính mà đứng cao độc lập. Màn này có 2 chế độ hiển thị là cổ điển (Classic, hiển thị 2 mặt đồng hồ tốc độ và vòng tua máy) và thể thao (Sporty, đồng hồ đo vòng tua máy được đưa vào giữa màn đồng thời nền chuyển đỏ).

Theo Mercedes-Benz, các ứng dụng tới từ bên thứ 3 có thể được cài đặt trực tiếp lên E-Class mới thay vì phải mượn từ ứng dụng điện thoại (qua kết nối Android Auto/Apple CarPlay).

Trong tương lai, hãng cũng sẽ tung một chợ ứng dụng App Store riêng cho các dòng sản phẩm của mình với nhiều ứng dụng từ các bên thứ 3 sẽ được bổ sung. Hiện, mỗi xe Mercedes-Benz E-Class 2023 đều tự động tích hợp Angry Birds, Zoom, Webex và TikTok cùng 30 dịch vụ stream "danh tiếng toàn cầu".

Táp lô của E-Class mới (trái) mô phỏng khá sát EQE chạy điện ra mắt trước (phải) trừ vị trí bảng đồng hồ kỹ thuật số

Một camera selfie hoàn toàn mới hỗ trợ gọi video call hay chụp ảnh (chỉ có thể kích hoạt khi xe ở chế độ P) được tích hợp trực tiếp vào Superscreen cũng hứa hẹn hỗ trợ tốt hơn nhiều ứng dụng xe có thể trang bị.

Để tránh người dùng bị xao nhãng bởi các nội dung hiển thị trên Superscreen, Mercedes-Benz E-Class 2023 sử dụng một hệ thống tự động theo dõi hướng quan sát của họ. Nếu phát hiện người lái nhìn màn hình quá lâu, độ sáng màn sẽ tự giảm để ngăn họ tiếp tục quan sát.

Công nghệ trí thông minh nhân tạo cũng hứa hẹn xuất hiện nhiều hơn trên Mercedes-Benz E-Class 2023 nói riêng và xe Mercedes-Benz nói chung. Người dùng có thể đặt ra các mệnh đề "nếu - thì" để xe thực hiện, chẳng hạn khi phát hiện nhiệt độ bên ngoài trở lạnh hệ thống ghế sưởi sẽ tự động kích hoạt. Các hệ thống sưởi/thông gió/mát xa cùng một số hệ thống khác, nhờ thế, trong tương lai có thể tự vận hành thông qua AI.

Tổng quan cabin Mercedes E-Class đời mới

Hệ thống đèn nền chủ động, công nghệ 5G và dàn 17 loa Burmester 4D là một số điểm nhấn công nghệ khác trong cabin Mercedes-Benz E-Class 2023. Hệ thống đèn nền, ngoài khả năng nhấp nháy theo nhạc ở một số vị trí nhất định, còn có thể truyền tải thông tin an toàn chẳng hạn chuyển đỏ khi phát hiện có xe đang đi tới khi người dùng lùi xe.

"Vô lăng mới", "cụm điều khiển trung tâm tối giản", "nhiều tùy chọn phối màu", "ghế bọc da Nappa khâu chỉ họa tiết kim cương" và ốp gỗ/kim loại là một số điểm được hãng hứa hẹn khác trên Mercedes-Benz E-Class 2023.

Tạm thời vẫn chưa rõ thời điểm Mercedes-Benz E-Class 2023 ra mắt hoàn chỉnh, tuy nhiên xét tới việc cabin xe đã được công bố phần lớn dòng tên này có lẽ sẽ sớm chào sân toàn cầu trong những tuần tới.

Một số hình ảnh khác của nội thất Mercedes-Benz E-Class đời mới đã được công bố:

Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 4.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 5.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 6.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 7.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 8.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 9.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 10.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 11.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 12.
Mercedes E-Class 2023 lần đầu khoe nội thất có sẵn TikTok, màn to và nhiều chưa từng thấy, xịn hơn cả S-Class - Ảnh 13.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày