Mẹo bảo vệ ngôi nhà an toàn, không bị kẻ trộm rình mò

Thủy Linh, Theo Giáo dục và Thời đại 16:30 29/11/2022

Để ngôi nhà của mình luôn là nơi an toàn nhất, không bị trộm rình mò... bạn nên biết một số mẹo hữu ích này.

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết các vụ trộm diễn ra trong khoảng 90 giây đến 12 phút và xảy ra trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Khi bạn đi nghỉ mát hay việc mở cửa sổ vào một ngày hè nóng bức hoặc cửa không khóa có thể khiến kẻ gian đột nhập.

Để những đôi giày nam giới ở cửa

Mẹo bảo vệ ngôi nhà an toàn, không bị kẻ trộm rình mò - Ảnh 1.

Kẻ gian thường hèn nhát, sợ đối đầu. Chúng luôn rình rập ở bên ngoài tìm kiếm mục tiêu dễ bị tổn thương để cướp. Bạn nên để đôi giày nam hầm hố cạnh cửa sẽ khiến kẻ trộm nghĩ rằng trong nhà có nam thanh niên lực lưỡng. Cách này thực sự hiệu quả để chống trộm.

Đèn thông minh

Đèn thông minh có thể được điều khiển từ xa bằng điện thoại di động. Tức là bạn bật và tắt nó từ mọi lúc mọi nơi. Chức năng này đặc biệt hữu ích khi bạn đi vắng vài ngày, bạn nhớ điều khiển đèn sáng vào ban đêm để mô phỏng sự chuyển động của những người trong nhà. Nó sẽ ngăn chặn những tên trộm thích tấn công khi không có ai ở nhà.

Việc sử dụng đèn thông minh có thể giảm mức sử dụng năng lượng và loại bỏ điện năng lãng phí từ việc bật đèn cả ngày lẫn đêm.

Rèm cửa để tăng sự riêng tư

Mẹo bảo vệ ngôi nhà an toàn, không bị kẻ trộm rình mò - Ảnh 2.

Kẻ trộm thường đột nhập vào nhà qua cửa trước hoặc cửa sổ. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng cửa và cửa sổ đã được khóa và khuất khỏi tầm mắt của những kẻ đột nhập.

Để đề phòng, hãy đóng rèm vào ban ngày, kéo rèm vào ban đêm và đảm bảo rằng tất cả các cửa đều được khóa khi bạn không ở nhà.

Không nhận vé miễn phí mà bạn tìm thấy trong hộp thư của mình

Nếu bạn nhận được vé miễn phí mời tham dự một sự kiện nào đó được để lại ở thùng thư nhà bạn, đừng nhận nó. Đây có thể là một trò lừa đảo để đưa bạn ra khỏi nhà tạo cơ hội cho trộm đột nhập đúng trong thời gian mà chúng ấn định.

Tuyệt đối không đưa thông tin kỳ nghỉ của bạn lên mạng xã hội

Mẹo bảo vệ ngôi nhà an toàn, không bị kẻ trộm rình mò - Ảnh 3.

Đừng bộc lộ quá nhiều về bản thân trên mạng xã hội. Đi du lịch và tham quan cũng vậy. Nên đăng ảnh sau khi bạn trở về từ chuyến đi để đảm bảo rằng bọn trộm không phát hiện ra bạn đang ở ngoài thành phố và sẽ không thể bảo vệ ngôi nhà của mình. Rất có thể, chúng sẽ nhắm vào ngôi nhà của bạn khi không có ai.

Nuôi một chú chó

Nuôi chó là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn chặn kẻ trộm. Tiếng chó sủa có thể ngăn được những kẻ tấn công và cảnh báo bạn.

Vì vậy, một khi chúng biết rằng có một con chó trong nhà, chúng có thể sẽ rút lui.

Sử dụng cửa sổ kính hai lớp

Mẹo bảo vệ ngôi nhà an toàn, không bị kẻ trộm rình mò - Ảnh 4.

Lắp đặt cửa sổ kính hai lớp trong nhà sẽ an toàn hơn rất nhiều. Để đột nhập vào nhà, trước tiên kẻ trộm phải phá một ô kính và sau đó chuyển sang ô thứ hai. Quá trình này sẽ tốn thời gian và gây tiếng động lớn. Do tiếng ồn, tên trộm có thể quyết định dừng lại hoặc bị bắt.

Theo Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm