Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên định ra ám hiệu cho chồng, đòi lấy điện thoại khi nghe lệnh bắt giữ

T.Hạnh, Theo Tổ quốc 20:49 25/05/2019

Tại thời điểm Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt tạm giam, bà Trần Thị Hiền liên tục phủ nhận có liên quan đến đường dây ma tuý, đòi viết chữ cho chồng và sử dụng điện thoại.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) để điều tra làm rõ hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Bà Hiền cũng chính là mẹ ruột của nữ sinh Cao Thị Mỹ D. - nạn nhân trong vụ việc bị bắt cóc, hiếp dâm và sát hại hôm mùng 3 Tết Kỷ Dậu bởi nhóm 8 đối tượng do Vì Văn Toán cầm đầu gây chấn động.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên định ra ám hiệu cho chồng, đòi lấy điện thoại khi nghe lệnh bắt giữ - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hiền (áo đỏ).

Theo thông tin trên báo Dân Việt, tại thời điểm bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt tạm giam, người phụ nữ này đã có biểu hiện chối tội, ra ám hiệu cho chồng và đòi được sử dụng điện thoại.

Cụ thể, nguồn tin trên dẫn lời bà Hà Bích Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên): "Tôi thay mặt chính quyền địa phương, chứng kiến Cơ quan Cảnh sát Điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà bà Trần Thị Hiền. 

Tại thời điểm Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà, bà Hiền đã nói: “Cho tôi viết cho anh Hường (chồng bà Hiền - PV) một chữ. Anh Hường lấy cho em chiếc điện thoại". Ngay sau khi bà Trần Thị Hiền nói, cơ quan công an yêu cầu bà này đứng im nghe đọc lệnh, không cho chồng lấy điện thoại.

Thời điểm đó, bà Hiền phản ứng và nói: “Có gì liên quan đến tôi mà bắt. Tôi không buôn ma túy”. Nhưng sau đó, bà Hiền lại chấp hành.".

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên định ra ám hiệu cho chồng, đòi lấy điện thoại khi nghe lệnh bắt giữ - Ảnh 2.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt, khám nhà đối tượng Trần Thị Hiền.

Lệnh bắt, khám nhà bà Trần Thị Hiền được thực hiện từ lúc 11h10 đến hơn 13h30 thì kết thúc. Trong quá trình khám nhà bà Hiền, cơ quan điều tra đã thu được điện thoại di động và các tài liệu khác có liên quan, cùng một chiếc xe. Khi bà Hiền bị bắt, không có người dân nào vào ngoài những người được mời đến chứng kiến.

Còn theo thông tin trên báo Trí Thức Trẻ, cơ quan công an đang tập trung làm rõ mối quan hệ của bà Hiền với đối tượng Vì Văn Toán. Đến thời điểm này, nghi phạm Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) vẫn được xác định là kẻ chủ mưu vụ bắt cóc rồi sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên định ra ám hiệu cho chồng, đòi lấy điện thoại khi nghe lệnh bắt giữ - Ảnh 3.

Nhóm đối tượng liên quan tới vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại Cao Thị Mỹ D. bị bắt giữ trước đó.

Theo nguồn tin trên, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa có bằng chứng nào về việc các đối tượng sát hại Cao Thị Mỹ D. có liên quan đến đường dây ma túy của bà Hiền.

"Bà Hiền bị bắt vì tội liên quan đến việc mua bán các chất ma túy trái phép, nằm trong một đường dây khác", lãnh đạo Công an Điện Biên nói.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm