Mẹ ngất xỉu khi con trai dàn cảnh trộm cắp lãnh án

Quốc Chiến, Theo Người lao động 19:58 28/07/2017

Nghe tòa tuyên án 10 năm tù cho đứa con gây ra những vụ va quẹt xe rồi dàn cảnh, trộm cắp tài sản của người đi đường, người mẹ lăn ra ngất xỉu.

Ngày 28-7, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Cường (31 tuổi) 10 năm tù, Phạm Minh Chí (31 tuổi; cùng ngụ TP HCM) 4 năm tù, cùng về tội "Trộm cắp tài sản".

Mẹ ngất xỉu khi con trai dàn cảnh trộm cắp lãnh án - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Cuối năm 2015, Cường và Chí cùng Triệu Quốc Nhật, Đỗ Thanh Tâm, Đỗ Thanh Việt, Nguyễn Lê Ngọc, Nguyễn Thành Sang, Nguyễn Ngọc Hiếu, Đỗ Trọng Hiệp bàn nhau dàn cảnh đụng xe rồi móc túi những người tham gia giao thông.

Theo đó, các đối tượng sẽ chạy xe rảo trên các tuyến đường, tìm kiếm những "con mồi" để tài sản sơ hở. Sau đó, cả băng phối hợp dàn cảnh, cúp đầu xe nạn nhân tạo nên vụ va chạm giao thông.

Trong khi một số tên cảnh giới, che chắn người đi đường, gây hỗn loạn tạo tâm lý cho người bị nạn mất cảnh giác, đồng bọn sẽ lén lấy trộm tài sản.

Sau mỗi phi vụ trót lọt, cả nhóm tẩu thoát về điểm hẹn trên đường Khánh Hội (phường 3, quận 4, TP HCM) để chia tiền.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 12-2015 đến khi bị bắt quả tang vào ngày 10-3-2016, băng dàn cảnh này đã thực hiện 4 vụ, trộm cắp tài sản tổng trị giá là 322,2 triệu đồng.

Mẹ ngất xỉu khi con trai dàn cảnh trộm cắp lãnh án - Ảnh 2.

Người nhà của bị cáo ngất xỉu sau khi nghe tòa tuyên án.

Trước đó, vào ngày 19-1-2017, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các đồng phạm của Trần Quốc Cường và Phạm Minh Chí. Riêng Cường và Chí bỏ trốn và bị bắt theo quyết định truy nã.

Tại phiên tòa hôm nay, cả 2 bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, các bị cáo đều cho rằng mình chỉ tham gia 1 số vụ và mong được pháp luật khoan hồng xử nhẹ.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi phạm tội của 2 bị cáo là nguy hiểm, cần nghiêm trị để răn đe nên tuyên phạt Cường 10 năm tù, Chí 4 năm tù. Sau khi nghe tòa tuyên án, mẹ của Cường đã ngã quỵ, ngất xỉu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm