Mê mệt những nàng "quái nữ gian xảo" ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai!

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 23/02/2021

Đều do nữ diễn viên Rosamund Pike đóng chính, I Care A Lot và Gone Girl nhanh chóng nhận được ít nhiều sự so sánh từ khán giả.

Nữ diễn viên Rosamund Pike vừa gây sốt diện rộng khi xuất hiện trong vai nữ chính ở I Care A Lot (Người Giám Hộ Hoàn Hảo) - bộ phim kể về Marla Grayson - một người phụ nữ kiếm sống bằng cách thuyết phục các thẩm phán đưa mình làm người giám hộ của những người lớn tuổi sống đơn thân, bịa ra lý do họ không thể tự chăm sóc bản thân.

Trailer I Care a Lot

Marla sau đó đưa những người lớn tuổi vào một viện dưỡng lão, cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài, bán nhà cũng như tài sản của họ rồi bỏ vào túi mình. Tất nhiên, đi đêm lắm có ngày gặp ma, trong một lần thực hiện phi vụ, cô đã đụng trúng phải một "bà già" có mối quan hệ cực kỳ phức tạp. Liệu những kỹ năng đã được rèn giũa sau nhiều thương vụ có giúp Marla thoát tội?

Diễn xuất vượt trội đến gai người của ái nữ Rosamund Pike

Với sự tham gia của Rosamund Pike, nhiều người đã nhanh chóng so sánh diễn xuất của nữ diễn viên trong Gone Girl (Cô Gái Mất Tích) - bộ phim từng giúp cô có được đề cử tại Oscar và I Care A Lot. Thật bất ngờ, sau nhiều năm, những thần thái - ánh nhìn của cô trong vai Marla Grayson vẫn giống hệt với Amy Dunne năm nào, thậm chí có phần xuất sắc hơn.

Mê mệt những nàng quái nữ gian xảo ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai! - Ảnh 2.

Amy Dunne trong Gone Girl

Mê mệt những nàng quái nữ gian xảo ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai! - Ảnh 3.

và Marla Grayson trong I Care A Lot

Nếu như trong Gone Girl, Rosamund Pike có cơ hội thể hiện hình ảnh của một cô gái yếu đuối, vô tội, sở hữu ánh mắt trong sáng thì trong I Care A Lot, điều này không xảy ra. Nhân vật Marla Grayson là một cô gái khôn ngoan và thông minh ngay từ đầu phim, có khí chất cực kỳ mạnh mẽ nhờ những sóng gió cuộc đời tạo thành.

Mê mệt những nàng quái nữ gian xảo ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai! - Ảnh 4.

Từ đầu phim, Marla đã thể hiện sự thông minh, khí chất cực kỳ mạnh mẽ

Mê mệt những nàng quái nữ gian xảo ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai! - Ảnh 5.

Còn Amy lại "đóng vai" ngoan hiền, lương thiện trong hơn nửa đầu phim

Nội dung của 2 bộ phim cũng có điểm chung lớn: Đừng coi thường phụ nữ!

Dù sở hữu kịch bản hoàn toàn khác nhau, trong cả Gone Girl I Care A Lot, khán giả đều thấy một cô gái bất khuất, không có cụm từ "hối lỗi" trong từ điển của bản thân. Như chính nữ diễn viên Rosamund Pike chia sẻ trong một buổi phỏng vấn, cả hai nhân vật đều đã lợi dụng chính những gì mà mọi người thường nghĩ về nữ giới để làm lợi thế cho bản thân, giúp họ có thể thoát tội một cách dễ dàng. Nói ngắn gọn: "Đừng bao giờ coi thường phụ nữ".

Mê mệt những nàng quái nữ gian xảo ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai! - Ảnh 6.
Mê mệt những nàng quái nữ gian xảo ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai! - Ảnh 7.

Cả Amy và Marla đều dùng chính những gì người đời nghĩ về phụ nữ để làm "công cụ thoát tội"

Trước ánh mắt của rất nhiều người Mỹ, Amy đã tự biến mình thành nạn nhân bi thảm của một vụ ngoại tình và bản thân khán giả xem phim cũng nghĩ như vậy cho đến trước khi bộ phim đi vào hồi kết. Marla cũng như vậy khi đứng thuyết phục trước tòa. Cô ấy tỏ ra là một người đáng tin cậy, một công dân xuất sắc và là một người giám hộ luôn hoàn thành tốt trách nhiệm được đề ra. Và sau đó bạn nhận ra, cô ấy không sở hữu điểm nào trong những yếu tố vừa liệt kê. Marla chỉ sử dụng những người già neo đơn để phục vụ lợi ích của riêng mình.

Mê mệt những nàng quái nữ gian xảo ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai! - Ảnh 8.

Trước sự thương hại của nhiều người, Amy đã đóng vai nạn nhân và thoát tội một cách thần kỳ

Mê mệt những nàng quái nữ gian xảo ở I Care A Lot và Gone Girl: Đừng coi thường những bông hồng lắm gai! - Ảnh 9.

Amy thuyết phục chính tòa án rằng mình là một người giám hộ hoàn hảo

Tạm kết

Gone Girl I Care A Lot là hai bộ phim vô cùng xuất sắc và một trong những yếu tố lớn góp phần vào đó chính là diễn xuất xuất thần của Rosamund Pike. Thưởng thức ngay dự án mới nhất của cô trên các nền tảng xem phim trực tuyến.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ

Bình luận

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm