Mẹ làm ve chai, bố chạy ba gác, cầu thủ nhí 10 tuổi nghẹn ngào quyết trả món nợ 200 triệu của gia đình

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/09/2021

Đồng cảm với hoàn cảnh của cậu bé Huy Hoàng trong Cầu Thủ Nhí 2021, diễn viên Tân Trề đã "bí mật" gặp mặt để chia sẻ, động viên.

Show truyền hình thực tế Cầu Thủ Nhí 2021 có sự đồng hành của cựu danh thủ Minh Phương - đảm nhận vai trò HLV trưởng, ca sĩ ST Sơn Thạch, ca sĩ Ali Hoàng Dương và người mẫu Mâu Thủy là 3 đội trưởng của các bé, diễn viên Sam sẽ giữ vai trò "cầm trịch" chương trình.

Cầu Thủ Nhí: Hoàn cảnh của Huy Hoàng, Văn Tiến

Bé Huy Hoàng (10 tuổi, TP.HCM) đã khiến dàn huấn luyện viên và khán giả xúc động khi chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Theo lời của Huy Hoàng, vì yêu thích bóng đá nên cậu bé đã theo học tại một CLB được 1 năm rưỡi. Tuy hoàn cảnh gia đình của cậu bé lại khá khó khăn, mẹ làm nghề nhặt ve chai, còn bố thì vận chuyển đồ thuê bằng chiếc xe ba gác nhưng họ vẫn sẵn sàng vay mượn tiền cho con trai theo đuổi đam mê của mình. Hiện tại, gia đình Huy Hoàng còn đang "gánh" một khoản nợ lên tới 200 triệu đồng.

Mẹ làm ve chai, bố chạy ba gác, cầu thủ nhí 10 tuổi nghẹn ngào quyết trả món nợ 200 triệu của gia đình - Ảnh 2.

Nhắc đến bố mẹ, Huy Hoàng rơm rớm nước mắt: "Con hứa với bố mẹ sau này con sẽ kiếm tiền trả nợ cho bố mẹ". Khi thấy Huy Hoàng xúc động đến nỗi nói năng lắp bắp, đội trưởng Mâu Thủy và MC Sam liền chạy tới an ủi, khích lệ tinh thần của bạn nhỏ. MC Sam nói: "Con phải cố gắng lên nha. Không phải mình chỉ cố gắng trong cuộc thi này mà kết thúc cuộc thi con vẫn phải tiếp tục cố gắng để đạt được thành tựu gì đó sau này còn giúp đỡ bố mẹ nha". Nói xong, nữ MC còn ngỏ lời tặng cho cậu bé 10 triệu đồng để bố mẹ cậu bé có thêm một khoản nho nhỏ trang trải cuộc sống hàng ngày. Thấy vậy, đội trưởng ST Sơn Thạch cũng quyết định tặng cho em 10 triệu đồng.

Mẹ làm ve chai, bố chạy ba gác, cầu thủ nhí 10 tuổi nghẹn ngào quyết trả món nợ 200 triệu của gia đình - Ảnh 3.

Huy Hoàng

Diễn viên Tân Trề lúc này cũng đang "bí mật" có mặt tại "nhà chung" vì theo tiết lộ của nhà sản xuất, anh cũng sẽ góp mặt với tư cách khách mời của một tập trong chương trình. Khi được nghe câu chuyện của Huy Hoàng, nam diễn viên đã gọi cậu bé để "tâm sự mỏng". Anh cho biết: "Hoàn cảnh của Huy Hoàng cũng ‘hao hao’ với tuổi thơ của tôi nên tôi rất đồng cảm và thương bé".

Trong cuộc nói chuyện ngắn ngủi, Tân Trề đã chia sẻ với Huy Hoàng về tuổi thơ nghèo khó của mình, nhưng nhờ nỗ lực cố gắng, anh đã có được cuộc sống tốt hơn ở hiện tại. Chính vì thế, nam diễn viên cũng hi vọng Huy Hoàng phải luôn phấn đấu và tiến về phía trước. Tân Trề còn bày tỏ anh rất mong muốn một lần đưa bạn bè đến để cổ vũ cho Huy Hoàng khiến cậu bé rất vui.

Được biết, mới đây Tân Trề cũng lần đầu chia sẻ lên mạng xã hội về việc mẹ mình là nhân viên môi trường kèm theo tấm hình cô đang đẩy xe rác khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và xúc động.

Mẹ làm ve chai, bố chạy ba gác, cầu thủ nhí 10 tuổi nghẹn ngào quyết trả món nợ 200 triệu của gia đình - Ảnh 4.

Nếu hoàn cảnh của Huy Hoàng thiếu thốn vật chất thì bé Nông Văn Tiến (12 tuổi, TP.HCM) lại lấy nước mắt của khán giả bởi tuổi thơ thiếu vắng tình cha. Vì chưa biết hoàn cảnh của các cầu thủ nhí, MC Sam hỏi Văn Tiến rằng cậu thân với bố hay mẹ hơn. Lúc đầu, cậu bé không ngần ngại đáp lời rằng mình thân với mẹ. Tuy nhiên, nữ MC hỏi tiếp cậu thương bố hay mẹ hơn thì Văn Tiến lặng người một lúc, ấp a ấp úng như thể phải khó khăn lắm mới thốt nên lời: "Ba bỏ con từ khi con 1 tuổi".

Nghe đến đây, không khí trường quay lại một lần nữa bị "chùng" xuống. Cậu bé cho biết từ lúc bố bỏ đi cho tới lúc cậu học lớp 5 thì vẫn liên lạc được với nhau, tuy nhiên từ đó đến nay bố cậu đã "bặt vô âm tín". Đối diện với câu hỏi tiếp theo của MC Sam rằng có bao giờ cậu muốn đi tìm bố không thì Văn Tiến cho hay: "Con không muốn gặp bố, bố đã bỏ con và mẹ con rồi". Câu trả lời của cậu bé khiến khán giả không khỏi xót xa.

Mẹ làm ve chai, bố chạy ba gác, cầu thủ nhí 10 tuổi nghẹn ngào quyết trả món nợ 200 triệu của gia đình - Ảnh 5.

Văn Tiến

Tập 3 chương trình Cầu Thủ Nhí 2021 được phát sóng lúc 15h10 thứ 7 ngày 2/10/2021 trên kênh VTV3.

Ảnh, video: Bee Comm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm