Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng

Lệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 16/09/2021

Ra mắt từ năm 2019, My First Client là bộ phim lấy cảm hứng từ một vụ án có thật rúng động xã hội Hàn cách đó 6 năm.

Năm 2013, người dân Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ trước vụ án một phụ nữ ở Chilgok, Bắc Gyeongsang, ngược đãi con của chồng đến chết rồi ép chị của đứa bé này mới 10 tuổi nhận tội giết người thay. Hành trình đưa vụ án ra ánh sáng, giải oan cho đứa bé tội nghiệp vì sợ hãi mẹ kế mà nhận mình là sát nhân dấy lên cuộc tranh cãi khắp Hàn Quốc, kết quả là có một một đạo luật đặc biệt về ngược đãi trẻ em được ban hành năm sau đó.

6 năm sau vụ án chấn động này, đạo diễn Jang Gyu Sung đã quyết định đưa nó lên màn ảnh cùng tác phẩm My First Client (Thân Chủ Đầu Tiên)

Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 1.

My First Client xoay quanh luật sư Jung Yup (Lee Dong Hwi) cùng vụ án đầu tiên của anh từ khi nghỉ việc ở công ty luật Seoul rồi về một vùng quê. Trong lúc chuẩn bị cho công việc mới, anh đã gặp cô bé 10 tuổi Da Bin (Choi Myung Bin) - người đang cố gắng trình báo với cảnh sát về việc mẹ kế Ji Sook (Yoon Sun) bạo hành em trai 7 tuổi của mình nhưng không cảnh sát nào bận tâm. Jung Yup nhận ra vấn đề của Da Bin và em trai Min Joon (Lee Joo Won) nhưng cũng bất lực. Anh không thể làm gì ngoài việc quan tâm hai đứa bé hơn cho tới một ngày anh nhận được cuộc điện thoại báo rằng Da Bin đã giết chết em trai Min Joon của mình.

Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 2.
Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 3.

Không đến nỗi là một bộ phim quá ám ảnh về việc bạo hành trẻ nhỏ nhưng My First Client cũng có những phân đoạn vô cùng chân thật về cảnh tượng mẹ kế bạo hành hai đứa trẻ, thậm chí còn khiến cậu em đau đớn tới mức mất mạng. Tuy nhiên, nhức nhối hơn cả là câu chuyện về pháp luật và các ban bệ liên quan trong việc bảo vệ trẻ em. Jung Yup đơn phương độc mã nên không thể bảo vệ hai đứa trẻ, ngoài việc đưa chúng đi ăn, tâm sự và an ủi thì một luật sư như anh lại chẳng làm được gì. Cục Viện trợ Trẻ em bó tay trước pháp luật và những hạn chế trong nhiệm vụ của họ khi mà cảnh sát coi việc ác nhân Ji Sook đánh đập con là cách nuôi dạy, là kỷ luật nghiêm khắc và là chuyện gia đình người ta. Kết quả là một đứa trẻ bị bạo hành đến chết, đứa trẻ còn lại chịu cả đau đớn thể xác lẫn tinh thần, phải đứng ra nhận tội thay mẹ kế.

Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 4.
Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 5.
Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 6.

Hơn cả một thước phim cảm động, My First Client là bản cáo trạng tố cáo hệ thống pháp luật đầy những lỗ hổng của Hàn Quốc và sự bất lực, vô tâm của người lớn. Tuy nhiên, câu chuyện cũng có một số tình tiết cường điệu nhằm mục đích giật gân. Như việc giáo viên bỏ qua một đứa trẻ khi biết rõ là nó đang đau khổ, thậm chí đứa trẻ đó đã cố gắng mở lòng đã đẩy sự phẫn nộ của khán giả lên tới đỉnh điểm. 

Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 7.

My First Client không phải bộ phim về chủ đề bạo hành trẻ em quá xuất sắc nhưng nó đã thành công trong việc thực hiện những gì nó đề ra. Đó là một lần nữa đưa ra những thảo luận về vấn đề rất thực tế: hệ thống xã hội và luật pháp Hàn có đang thiếu nghiêm túc trong việc bảo vệ nạn nhân? Đặc biệt phim cũng được đánh giá cao nhờ màn thể hiện xuất sắc của dàn diễn viên, nhất là hai diễn viên nhí Choi Myung Bin - Lee Joo Won. Hai bé đã thể hiện rất ấn tượng nỗi đau, sự sợ hãi, tuyệt vọng của những đứa trẻ bị bạo hành.

Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 8.
Mẹ kế giết con chồng, ép chị gái 10 tuổi nhận tội thay: Vụ án rúng động xứ Hàn lên phim, bóc trần pháp luật đầy lỗ hổng - Ảnh 9.

Phim được khán giả đánh giá cao trên trang Mydramalist

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm