Mẹ “Hồng Đào” và con gái “Tú Màn Thầu” hội ngộ đầy cảm động trong phim ngắn Vũ trụ Sống Như Ý

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/11/2022

"Vũ trụ Sống Như Ý" lần nữa lấy nước mắt người xem bằng cuộc hẹn ăn tối bất ngờ với vô vàn cảm xúc của mẹ "Hồng Đào" và con gái "Tú Màn Thầu".

Cú twist không ngờ

Kể từ phim ngắn đầu tiên, Generali luôn khiến người xem phải thổn thức vì những thông điệp "đánh trúng tim can". Và phim ngắn Thương mình một tí, cho đời như ý vừa được Generali ra mắt gần đây cũng đang chiếm lấy nước mắt của số đông khán giả.

Sự trở lại lần này của Vũ trụ Sống Như Ý tiếp tục mang đến những cú twist bất ngờ cùng những thông điệp đầy tính nhân văn, nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội với hơn 15 triệu lượt xem chỉ sau 1 tuần ra mắt, cùng hàng ngàn bình luận tích cực, sự đồng cảm của người xem.

Phim ngắn mở đầu bằng những bước chạy hối hả gấp rút của người con gái - một cô nhân viên văn phòng kiểu mẫu, dùng thời gian ăn tối để gặp khách hàng quan trọng. Nhưng thật bất ngờ, vị khách mà cô đã phải từ chối một người khách khác chính là mẹ do nghệ sĩ Hồng Đào thủ vai.

Từ cú twist đó, bộ phim đã dẫn người xem vào thế giới của muôn vàn cảm xúc. Trên nền nhạc Happy Birthday quen thuộc, nghệ sĩ Hồng Đào đã thay lời bao người mẹ bày tỏ những kỳ vọng dành cho con. Từ giọng hát ngọt ngào, cử chỉ nâng niu và ánh mắt đong đầy tình thương, nhiều khán giả bày tỏ như đã thấy chính hình ảnh của mẹ mình và cũng không ít phụ huynh thấy được chính mình trong đó.

Mẹ “Hồng Đào” và con gái “Tú Màn Thầu” hội ngộ đầy cảm động trong phim ngắn Vũ trụ Sống Như Ý - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Hồng Đào xuất hiện trong phim ngắn "Thương mình một tí, cho đời như ý"

Sự đối lập nghẹn ngào

Sau những thước phim với hình ảnh âm nhạc sôi động, phim bất ngờ chuyển sang trầm lắng hơn. Hình ảnh của những người trẻ hiện đại được tái hiện sinh động và rõ nét đến mức nhiều khán giả còn tưởng phim đang nói chính mình. Bằng một câu thoại được lặp đi lặp lại, người mẹ của Hồng Đào đã gỡ khóa then cài, mở đường cho những nghĩ suy bấy lâu chất chứa trong lòng của mỗi phụ huynh, và đây cũng chính là những mong mỏi của bậc làm con đối với đấng sinh thành.

Ngay trên chính trang Facebook của diễn viên Hồng Đào, cô cũng đã chia sẻ cảm xúc của mình khi được tham gia vào Vũ trụ Sống Như Ý lần này, có lẽ những trải nghiệm thực tế của cô trong chính cuộc sống gia đình khi chứng kiến những áp lực, căng thẳng mà những thành viên thân yêu và chính bản thân cô đang trải qua hàng ngày đã giúp cô vào rất tròn vai người mẹ tâm lý, thấu hiểu và cảm thông cho những người con đang quay cuồng trước những kỳ vọng lớn lao từ đấng sinh thành và từ xã hội mà quên đi việc "thương mình một tí", chăm sóc, yêu thương chính bản thân mình.

Nhờ đó mà thước phim Sống Như Ý lần này cũng tiếp tục chạm đến trái tim của khán giả, và những tình tiết, thông điệp "rất đời", "rất người" của phim tiếp tục được khán giả sử dụng để "thay lời muốn nói" thổ lộ đến những người thân yêu.

Vậy người mẹ Hồng Đào đã ước điều tí hon gì mà có thể vực lên cả biển cảm xúc khổng lồ đến thế? Nếu bạn chưa xem phim ngắn Thương mình một tí, cho đời như ý thì hãy xem ngay để có câu trả lời. Quan trọng hơn, hãy xem để biết liệu bản thân có đang quá khắt khe với chính mình không, có đang hiểu nhầm về những kỳ vọng của đấng sinh thành không. Tin rằng, dù cảm xúc có khác biệt thế nào, bạn sẽ vẫn thấy biết ơn thông điệp hết sức nhân văn mà Generali Việt Nam đã truyền tải trong phim ngắn lần này.

Phim ngắn "Thương mình một tí, Cho đời như ý"

Mẹ “Hồng Đào” và con gái “Tú Màn Thầu” hội ngộ đầy cảm động trong phim ngắn Vũ trụ Sống Như Ý - Ảnh 3.

Những "kỳ vọng tí hon" trong phim ngắn mới nhất của vũ trụ "Sống Như Ý" mang đến cho người xem nhiều thông điệp cuộc sống ý nghĩa

Bạn trẻ ơi, nhớ "thương mình một tí" nhé

Không ai biết cuộc đời sẽ ra sao nhưng chắc chắn một điều cuộc đời nào cũng trải qua những nốt thăng trầm, những mỏi mệt và vô định. Nhưng chỉ cần chúng ta biết thương yêu và hiểu được chính mình, dũng cảm sống cho chính mình, điều tốt đẹp sẽ đến.

Ai cũng xứng đáng được sống cuộc đời của chính mình chứ không chỉ là những gạch đầu dòng do xã hội định sẵn. Ai cũng xứng đáng được nghỉ ngơi khi bước chân đã mỏi, đôi mắt đã khô và trái tim trĩu nặng. Ai cũng xứng đáng được sống như ý!

Và trong suốt hành trình của bạn, khi thịnh vượng và gian nan, ốm đau hay khỏe mạnh, Generali sẽ luôn sát cánh, trở thành điểm tựa vững chắc cho bạn cùng những người thân yêu.

"Mỗi người có một cuộc đời để sống và một con đường để đi. Nếu yêu thương, hãy đón nhận và sẻ chia để ai cũng được 'sống đúng như ý muốn' của mình - can đảm, mạnh mẽ sống cuộc sống mình mơ ước với nhiệt huyết và đam mê."

Từ nguồn cảm hứng này, Generali - thương hiệu Bảo hiểm từ Ý đã tạo nên vũ trụ Sống Như Ý, kể những câu chuyện đầy xúc cảm về sự thấu hiểu, yêu thương, tôn trọng những khác biệt để ai cũng được SỐNG NHƯ Ý mình thật trọn vẹn, hướng khách hàng cùng cộng đồng tới một cuộc sống như ý, trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14