Mẹ già tử vong sau 4 ngày nhập viện, gia đình xem lại camera giám sát mới phát điên với hành động của người chăm sóc

Tiếu Lương, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 11:54 19/01/2021

Sự thờ ơ lạnh lùng của người chăm sóc đã dẫn đến cái chết của cụ bà.

Ngày 18/1, đài truyền hình TVBS của Đài Loan đưa tin, một cụ bà 74 tuổi sống ở Miêu Lật, phía Tây Đài Loan bị đột quỵ đã qua đời sau 4 ngày đưa vào bệnh viện. Nhưng điều đáng nói, nguyên nhân dẫn đến tử vong không hẳn là vì bệnh tật của bà mà là do sự thờ ơ, lạnh lùng của người chăm sóc.

Theo đó, một người đàn ông họ Hồ là con trai của cụ bà cho biết, bà bị đột quỵ nên gia đình đã thuê một người chăm sóc tên Mimi, quốc tịch Indonesia, 43 tuổi. Vào ngày 12/1 vừa qua, thời tiết trở lạnh, cụ bà bất ngờ muốn đi vệ sinh vào 1 giờ sáng, nhưng chẳng may ngã từ giường xuống sàn.

Mẹ già tử vong sau 4 ngày nhập viện, gia đình xem lại camera giám sát mới phát điên với hành động của người chăm sóc - Ảnh 1.

Cụ bà ngã xuống đất nhưng người chăm sóc không đỡ dậy ngay

Thời điểm đó, Mimi đã có mặt nhưng không đỡ bà đứng dậy ngay. Cả hai vật lộn khoảng 20 phút, cuối cùng Mimi cũng dìu cụ bà đi vệ sinh và quay lại giường tiếp tục ngủ.

Đến khoảng 9 giờ sáng hôm sau, người nhà bất ngờ phát hiện cụ bà tím tái và bất tỉnh nên vội đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ chẩn đoán cụ bà bị xuất huyết não và đã qua đời vào ngày 16/1. Trước tình hình này, gia đình anh Hồ tố cáo Mimi vì không kịp thời giúp đỡ mẹ anh đứng dậy mà để mặc bà nằm trên sàn nhà gần nửa tiếng.

Sau khi kiểm tra kỹ từ camera giám sát, gia đình nhìn thấy được khi cụ bà bước ra khỏi giường đã bị trượt chân ngã xuống đất. Lúc này Mimi có mặt nhưng không đỡ bà dậy, để bà ngồi yên trên sàn. Cụ bà có ra sức nói chuyện nhưng có vẻ Mimi vẫn lạnh lùng và thờ ơ, không những thế cô ta còn mắng cụ bà lười.

Mẹ già tử vong sau 4 ngày nhập viện, gia đình xem lại camera giám sát mới phát điên với hành động của người chăm sóc - Ảnh 2.

Cả hai vật lộn khoảng 20 phút, người chăm sóc mới đưa bà đi vệ sinh

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã báo cảnh sát, về phía Mimi cũng đã khóc lóc thảm thiết và ăn năn nhưng gia đình anh Hồ không chấp nhận. Mặc dù công ty giới thiệu người chăm sóc đã lên tiếng rằng họ sẽ hỗ trợ hậu sự nhưng hành động của Mimi vẫn phải bị trừng phạt.

Dựa trên điều tra ban đầu, cảnh sát kết luận sự cẩu thả của người chăm sóc đã dẫn đến cái chết của cụ bà. Vì vậy, quyết định cuối cùng là Mimi bị phạt 10.000 Đài tệ (hơn 8 triệu đồng) và bị trục xuất khỏi Đài Loan. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra thêm.

Nguồn: TVBS

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm