Mê Cung (2019)

Mê Cung kết thúc gấp đứt phanh, khán giả la ó: "Bí ý tưởng hay gì?"

Lệ - Paul/ Ảnh: VTV, Theo Helino 17:01 02/08/2019

Cái kết mơ hồ, chóng vánh của "Mê Cung" khiến khán giả khó có thể hài lòng.

Sau 30 tập phim với những tình tiết li kì, thú vị, cuối cùng Mê Cung cũng đi đến hồi kết trong sự... ngỡ ngàng của khán giả. Trong tập cuối, hóa ra người mang án tử lại là Long Nhật (Doãn Quốc Đam), cậu em trai có ngoại hình giống hệt Fedora, người vốn chẳng mang tội danh gì, còn gã sát nhân gây án hàng loạt ngoài xã hội vẫn chính là kẻ thần kinh có chỉ số IQ 150 thì lại... không biết có thoát án hay không.

Trong hai tập 29-30 của Mê Cung phim có giải thích phương án đào tẩu của Fedora. Anh ta chơi trò "ve sầu thoát xác" với người em trai sinh đôi của mình, Long Nhật. Không giống như người anh em sinh đôi, Long Nhật ngoài tật cận thị ra thì không còn mang một căn bệnh nào khác. Nhưng chính vì điểm yếu cỏn con đó đã khiến anh bại lộ chân tướng trước cảnh sát Khánh (Hồng Đăng). Sau khi bị cảnh sát phát hiện chân tướng, Long Nhật đã hợp tác cùng cảnh sát giải quyết tội ác của gã anh trai sát nhân. Cuối cùng, cái kết của Mê Cung lại cực kỳ mơ hồ và khó lý giải. Long Nhật vốn ban đầu định giành với anh mình để trở thành Fedora phiên bản "hoàn hảo hơn", muốn vượt trội hơn anh mình. Thế nhưng cuối cùng, cảnh sát lại ập vào bắt cả... hai anh em, để lại cảnh sát Khánh cười hồn nhiên như một đứa trẻ. Đồng thời, đội tác chiến cũng phá khóa thành công căn hầm giam cầm mẹ của Khánh và giải cứu được bà kịp lúc.

Mê Cung kết thúc gấp đứt phanh, khán giả la ó: Đạo diễn bí ý tưởng hay gì? - Ảnh 1.

Mê Cung kết thúc chóng vánh với khúc mắc to đùng. Long Nhật có phản bội anh mình hay không?

Mê Cung kết thúc gấp đứt phanh, khán giả la ó: Đạo diễn bí ý tưởng hay gì? - Ảnh 2.

Cả hai anh em cùng bị bắt, vậy ai là người sẽ chịu tử hình?

30 tập phim kết thúc với câu hỏi bỏ ngỏ khổng lồ. Vậy cuối cùng, Long Nhật có thoát án hay không? Phần đồng lõa anh gây ra với Fedora tuy không hại người, nhưng vẫn là chống đối lực lượng thi hành pháp luật. Long Nhật có thoát nạn hay không? Lam Anh cứ thế tan vào hư vô như... bọt biển, vai trò của cô nàng trong bộ phim này là gì? Trên hết, vai trò của khả năng ngửi mùi siêu thính của nhân vật chính - cảnh sát Khánh là gì? Tại sao cả 30 tập phim mà anh chỉ trổ tài có khoảng... 5 tập rồi quên luôn năng lực đặc biệt? v.v....

Khán giả thì còn quá nhiều điều khúc mắc mà chẳng có ai chịu giải đáp. Rất nhiều vụ án chưa được giải quyết triệt để, nhiều nhân vật khi không lại mất tích. Ngoài ra lại còn có nhiều câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ. Bởi vậy, trên fanpage của Mê Cung, không ít khán giả đã để lại rất nhiều bình luận tiêu cực về cái kết thoảng qua như con gió. Có khán giả cho rằng kết thúc của Mê Cung khiến nhiều người cảm nhận rằng đạo diễn và biên kịch "bí ý tưởng" nên đã không thể lấp đầy cốt truyện sao cho hợp lý. Rất nhiều ý kiến có điểm chung là... chẳng hiểu phim nói gì, kết thúc vậy là có ý nghĩa thế nào?

Mê Cung kết thúc gấp đứt phanh, khán giả la ó: Đạo diễn bí ý tưởng hay gì? - Ảnh 3.

Khán giả để lại ít bình luận tiêu cực về cái kết của phim

Mê Cung kết thúc gấp đứt phanh, khán giả la ó: Đạo diễn bí ý tưởng hay gì? - Ảnh 4.

Thậm chí có khán giả còn phải đăng đàn nhờ cư dân mạng giải thích về cái kết

Dĩ nhiên, bên cạnh đó vẫn có một bộ phận không nhỏ khán giả tỏ vẻ hài lòng với cái kết của Mê Cung. Trên một nhóm dành riêng cho fan hâm mộ của bộ phim, một tài khoản Facebook chia sẻ: "Việc khán giả phải suy luận ra kết cục của từng nhân vật mới khiến phim dễ vào đi vào tiềm thức mỗi người, chứ không phải xem xong một thời gian là lãng quên. Mê Cung đã thành công khi làm được điều này." Theo như quan điểm này, rất có thể đạo diễn đã cố tình tạo ra một cái kết bỏ ngỏ để khán giả phải nhớ mãi về Mê Cung.

Mê Cung kết thúc gấp đứt phanh, khán giả la ó: Đạo diễn bí ý tưởng hay gì? - Ảnh 5.

Biết đâu chừng cái kết này là thuyết âm mưu của đạo diễn

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về cái kết của Mê Cung?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Mê Cung hiện đã hoàn tất số tập phát sóng của mình trên kênh VTV3, dự án truyền hình tiếp theo nối sóng vào 21h40 ngày 7/8 tới đây sẽ là Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xuất hiện fanpage "Ngân hàng hỗ trợ người nghèo" nhận đổi 1 triệu lấy 10 triệu: Cẩn thận tiền mất tật mang!

    Fanpage có tên "Ngân hàng hỗ trợ người nghèo Vietcombank" với logo của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank liên tục chạy quảng cáo nhận đổi "tiền lỗi seri", tỉ lệ 1 ăn 10 khiến nhiều người xôn xao.
  • Đọc thêm