Mẹ có thể làm gì để chuẩn bị cho sự nghiệp của con ngay từ cấp 1, cấp 2?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 26/09/2020

Làm cha mẹ, ai cũng muốn con lớn lên có thể theo đuổi công việc yêu thích, thành đạt và hạnh phúc. Nhưng để đạt được điều đó, phụ huynh nên chuẩn bị nền tảng cho sự nghiệp của con ngay từ hôm nay.

Nuôi dưỡng một đứa trẻ là cả một quá trình dài và cần có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là về mặt giáo dục. Trước những thay đổi chóng mặt của xã hội hiện nay, việc chuẩn bị này phải thực hiện từ rất sớm. Ngoài kiến thức ở trường, các công dân tương lai cần có vốn tiếng Anh thành thạo, phục vụ tốt cho công việc sau này.

Nhưng khi nói về học tiếng Anh, hiện có rất nhiều ý kiến trái chiều về độ tuổi nào bắt đầu là phù hợp nhất. Không ít bố mẹ cảm thấy muộn phiền vì nghĩ con đã "quá lứa lỡ thì", bỏ qua giai đoạn vàng để học tiếng Anh và giờ có nhiều lỗ hổng kiến thức dù đã bước vào trung học. Ngược lại, cũng có phụ huynh băn khoăn liệu học tiếng Anh từ sớm có hiệu quả hay không? Não bộ non nớt của con sẽ tiếp thu như thế nào?

Mẹ có thể làm gì để chuẩn bị cho sự nghiệp của con ngay từ cấp 1, cấp 2? - Ảnh 1.

Trẻ có cơ hội phát triển ngoại ngữ đến mức thành thạo như người bản xứ nếu bắt đầu học trước năm 10 tuổi (Ảnh minh họa: Unsplash)

Theo một cuộc khảo sát về ngôn ngữ học có quy mô lớn bậc nhất thế giới, được thực hiện bởi 3 trường đại học ở Boston và thu hút 750.000 người dùng Internet tham gia; các nhà nghiên cứu rút ra kết luận: Một cá nhân sẽ có thể "đọc thông viết thạo" ngôn ngữ thứ hai (ngoài tiếng mẹ đẻ) nếu bắt đầu học trước năm 18 tuổi. Tuy nhiên, để hoàn toàn nắm bắt được độ phức tạp của ngữ pháp/phát âm giống như người bản xứ, trẻ phải bắt đầu học trước năm lên 10.

Chuẩn bị tiếng Anh cho con bằng cách nào?

Như đã nói, giai đoạn cấp 1, cấp 2 được xem là thời gian vàng để con làm quen với tiếng Anh. Lúc này, tiếng Việt của bé đã vững vàng trong khi vẫn còn vẹn nguyên lòng hiếu kỳ, khả năng bắt chước cực nhanh với một ngôn ngữ mới. Tiếng Anh khi đó sẽ giống như những bản nhạc chảy sâu vào tâm hồn của trẻ, dần dần hình thành phản xạ ngôn ngữ sắc bén.

Tận dụng khoảng thời gian này, nếu bố mẹ cho con môi trường học tiếng Anh phù hợp thì chặng đường tương lai sẽ rộng mở hơn nhiều. Một trong những lựa chọn uy tín hàng đầu hiện nay là Hệ thống Anh ngữ GOBI, được đầu tư và vận hành bởi Neva Group - tập đoàn chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nâng tầm giá trị sống.

Mang trong mình sứ mệnh "trợ thủ học tập trong thế giới toàn cầu", năm 2020 GOBI cho ra mắt những lộ trình đào tạo tiếng Anh có thể bắt đầu ngay từ khi trẻ mới 4 tuổi. Các lộ trình này không chỉ đảm bảo mục tiêu và điểm số trong chương trình chính khóa, mà còn đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của các kỳ thi tiếng Anh quốc tế (Cambridge, IELTS...).

Mẹ có thể làm gì để chuẩn bị cho sự nghiệp của con ngay từ cấp 1, cấp 2? - Ảnh 2.

Môi trường học thân thiện, hiện đại ở GOBI English giúp bé tận hưởng từng giờ học tiếng Anh mà không có áp lực mệt mỏi

Đặc biệt, lộ trình đào tạo tiếng Anh của GOBI hướng vào việc xây dựng niềm tin và khả năng tự học của học sinh, nhằm giúp các con tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống và biến tiếng Anh trở thành một ưu thế mãi về sau.

Với phương châm "đặt người học vào vị trí trung tâm", đội ngũ chuyên gia của GOBI sẽ giúp trẻ xây dựng chương trình học cá nhân hóa, phù hợp nhất đối với độ tuổi, năng lực và nhu cầu của mình. Ngoài ra, việc kết hợp các phương pháp giảng dạy khác nhau như học với thầy cô bản ngữ giàu kinh nghiệm, ôn tập với gia sư, sử dụng app công nghệ, tham gia các CLB năng động… đều giúp tạo ra một môi trường mà trẻ được sống cùng tiếng Anh. Điều này giúp bé có thể thẩm thấu ngôn ngữ nhanh hơn, sâu hơn để từng bước khai phá tương lai rực rỡ phía trước.

Mẹ có thể làm gì để chuẩn bị cho sự nghiệp của con ngay từ cấp 1, cấp 2? - Ảnh 3.

Ngoài học tiếng Anh, GOBI còn chú trọng xây dựng định hướng nghề nghiệp, sự tự tin và khả năng tự học cho mỗi học viên

Phụ huynh có thể đăng ký làm bài test năng lực Anh ngữ miễn phí & nhận tư vấn lộ trình học cá nhân hóa cho các con tại GOBI English.

Hotline: 0936125226 - 0936033026

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng dù đã van xin nhưng vẫn bị kẻ thủ ác dìm xuống sông Nhuệ tử vong

    Mặc nữ sinh Trần Thúy Hiền kêu cứu "tha cho em", Nguyễn Xuân Trung vẫn nhảy xuống dìm nạn nhân xuống nước dẫn tới tử vong.
  • Đọc thêm