Mẹ cắm cờ, con đặt quà lên mộ người lính đã khuất, gia đình nhỏ nhận được món quà bất ngờ

Lâm Anh, Theo Thời Đại 19:30 03/08/2017

Mẹ của một người lính Mỹ đã khuất vô cùng cảm động trước hành động của gia đình cậu bé Young Mason Lee và bà đã quyết định tìm họ để làm một việc.

Chuyện xảy ra vào tháng 5/2016, khi gia đình Mason đến nghĩa trang Quốc gia Wilmington, bang North Carolina nhân ngày Tưởng niệm Liệt sĩ ở Mỹ. Mẹ của Mason, cô Sarah tưởng nhớ những người lính đã ngã xuống bằng cách cắm những lá cờ nhỏ trên mộ của họ.

Trong khi đó, cậu bé Mason bước đến trước phần mộ ghi danh trung sĩ TJ Butler, đứng nghiêm trang.

Mẹ cắm cờ, con đặt quà lên mộ người lính đã khuất, gia đình nhỏ nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 1.

Trung sĩ TJ Butler.

Mason đứng lặng yên ở đó với rất nhiều băn khoăn. "Thằng bé muốn biết anh ấy có gia đình hay có con trai không và nhiều điều khác nữa", cô Sarah chia sẻ. 

"Thật sự rất xúc động khi thấy Mason chăm chú đến như vậy. Người ngã xuống có thể là con trai của một người mẹ hoặc là cha của một đứa trẻ nào đó".

Trung sĩ TJ hy sinh trong một vụ đánh bom liều chết ở tỉnh Khost, Afghanistan vào ngày 1/10/2012.

Mẹ cắm cờ, con đặt quà lên mộ người lính đã khuất, gia đình nhỏ nhận được món quà bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh chụp gia đình trung sĩ TJ Butler.

Năm nay, gia đình Mason lại đến thăm nghĩa trang Quốc gia Wilmington. Lần này, Mason mang một món quà đặc biệt đến đặt trên mộ của trung sĩ TJ.

Đó là bức tranh cậu bé tự tay vẽ biểu tượng chiếc khiên của Captain America (Đại úy Mỹ), nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình cùng tên, được biết đến như một siêu anh hùng. Thậm chí, cậu bé 7 tuổi này còn bọc nó trong một bao bì bằng nhựa để tránh mưa. 

"Chắc chắn là thằng bé phải có ấn tượng rất mạnh thì mới nhớ lâu đến thế", mẹ Mason nói.

Sau khi thấy món quà kỳ lạ lúc đến thăm mộ con trai, Leslie Butler, mẹ của trung sĩ TJ Butler, vô cùng xúc động. Bà tìm mọi cách liên lạc với gia đình cậu bé và bày tỏ mong muốn gặp họ trước bia mộ của con trai vào ngày 4/7 (Quốc khánh Mỹ).

Tại đây, bà Butler tặng Mason một bộ đồ chơi các nhân vật trong phim American Captain như món quà cảm ơn cậu bé vì đã trân trọng con trai bà.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm