MC Thảo Vân: "Ngày đó, tôi không dám mơ được tuyển vào Tổng đài 1080"

Tùng Ninh, Theo Phụ Nữ Việt Nam 14:54 26/09/2022

MC Thảo Vân cùng các nghệ sĩ đã ôn lại kỷ niệm về tổng đài 1080, ký ức của nhiều thế hệ người Việt.

Vừa qua, chương trình Ký Ức Vui Vẻ đã lên sóng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Tại chương trình tuần này, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn về tổng đài 1080, ký ức gắn liền với nhiều thế hệ người Việt trong những năm tháng công nghệ thông tin chưa phát triển. MC Thảo Vân dẫn dắt:

MC Thảo Vân: Ngày đó, tôi không dám mơ được tuyển vào Tổng đài 1080 - Ảnh 1.

MC Thảo Vân

"Ngày xưa, cuộc sống của chúng ta còn khó khăn, không có điện thoại thông minh hay những phương tiện để tra cứu thì cách duy nhất là nhấc điện thoại bàn lên để gọi tổng đài 1080, nhờ họ tra cứu thông tin. Vì thế, tổng đài 1080 đã gắn với ký ức của thế hệ trước như chúng tôi.

Tổng đài 1080 vô cùng đặc biệt, hỗ trợ mọi thứ, bất cứ cái gì cần, người ta đều gọi lên 1080.

Nhiều người hay hỏi tôi ngày xưa có được tuyển vào 1080 không vì giọng tôi rất thích hợp để trực tổng đài. Nhưng tôi không dám mơ được tuyển vào 1080. Tôi cũng là người hễ có vấn đề gì là lại gọi lên 1080".

Diễn viên Thúy Diễm tâm sự: "Tôi nhớ là hồi xưa chưa có Google nên tất cả mọi thắc mắc, làm quen hay cần tìm hiểu ai đó, tôi đều gọi đến tổng đài 1080.

Thậm chí, mỗi khi buồn quá không biết nói chuyện với ai, tôi còn lén ba mẹ gọi đến 1080 để nghe truyện Doraemon. Đôi lúc, tôi gọi điện linh tinh lên 1080 để tặng bài hát cho bạn, nghe truyện này truyện kia. Tôi gọi nhiều đến mức cuối tháng hóa đơn tiền điện thoại dài dằng dặc, bị mắng quá trời nhưng vẫn vui".

MC Thảo Vân: Ngày đó, tôi không dám mơ được tuyển vào Tổng đài 1080 - Ảnh 2.

Ngô Kiến Huy

Ca sĩ Ngô Kiến Huy cũng có nhiều kỷ niệm gắn liền với tổng đài 1080, anh nói: "Tổng đài 1080 gắn bó với tôi nhiều lắm. Hồi đó, nhà tôi cũng dùng điện thoại bàn, tôi hay gọi lên tổng đài để nhờ giải bài tập.

Nhiều chị giải giùm tôi nhưng có chị thì khuyên tôi ra nhà sách mua sách giải về đi. Thường thì ba mẹ tôi ít gọi lắm, có việc gấp mới gọi nên mỗi khi báo cước về, ba mẹ biết ngay tôi gọi tổng đài.

Điện thoại bàn trong nhà hồi đó hay nối hai dây với nhau, người nào đang nói ở dưới lầu là trên lầu vẫn nghe được câu chuyện đó. Thành ra, mẹ tôi nghe lén câu chuyện hỏi bài của tôi mỗi ngày".

MC Phí Linh cũng là một fan của tổng đài 1080. Cô chia sẻ: "Tôi thường xuyên gọi cho 1080, nhưng vì sợ bị bố mẹ phát hiện nên tôi không gọi ở nhà. Thay vào đó, tôi sang nhà bạn hàng xóm để cùng nghe đọc truyện".

MC Thảo Vân: Ngày đó, tôi không dám mơ được tuyển vào Tổng đài 1080 - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Trang và NSND Hồng Vân

Là người thuộc thế hệ trước khi có 1080, NSND Hồng Vân cho biết: "Tôi thì không bao giờ gọi 1080. Thời điểm đó, tôi chính là tổng đài 1080 cho mọi người xung quanh tôi. Điện thoại tôi dùng chỉ để gọi khi có việc nên tiền điện thoại mỗi tháng rất ít".

NSƯT Minh Trang thì cho biết: "Tôi không có cơ hội gọi cho 1080 vì thời của tôi rất khó khăn, để có được một chiếc điện thoại trong nhà không hề đơn giản. Vì thế, mỗi lần gọi điện thoại tôi đều nghĩ là cái gì xa vời lắm, không dám gọi nhiều.

Tuy nhiên, tôi lại rất thích nghe những câu chuyện mọi người gọi lên 1080 để tâm sự. Đó là những câu chuyện về cuộc đời, tình yêu, gia đình mà trong đời thường tôi không được nghe tới bao giờ. Qua những câu chuyện đó, tôi học hỏi thêm và rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày