MC Quyền Linh: "Tôi vẫn nhớ như in những ngày ăn mì tôm ấy"

Tùng Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 03/07/2022

"Tôi và cậu ấy đã từng cùng nhau ăn mì tôm ở những nơi chúng tôi đi cứu trợ" - MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng với sự góp mặt của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Khánh Phương, ca sĩ Kyo York trong vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng.

Mỗi thí sinh đều mang tới những câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn nhưng để lại ấn tượng nhất là tình nguyện viên Huỳnh Quang Nhật Long (Long Ve Chai) với công việc tình nguyện của anh trong mùa dịch.

MC Quyền Linh: Tôi vẫn nhớ như in những ngày ăn mì tôm ấy - Ảnh 1.

MC Quyền Linh và anh Nhật Long

Nhật Long vừa xuất hiện trên sân khấu, MC Quyền Linh đã lao tới ôm chầm lấy và phấn khích chia sẻ:

"Đây là người anh em của tôi, Huỳnh Quang Nhật Long là một tình nguyện viên vô cùng nhiệt tình, người mà tôi yêu quý vô cùng. Tôi và cậu ấy đã từng cùng nhau ăn mì tôm ở những nơi chúng tôi đi cứu trợ. Tôi vẫn nhớ như in những ngày ăn mì tôm ấy.

Nhân đây tôi phải bóc mẽ Long. Cậu ấy vì quá đam mê giúp người nên đã bán hết cả xe mô tô, đồ vật yêu thích để có tiền mua xe cấp cứu".

Anh Nhật Long nghe vậy liền tâm sự: "Trước đây, tôi thường xuyên tham gia các công tác từ thiện như xây nhà tình thương, xây cầu, hỗ trợ cho trại trẻ mồ côi…

Thời gian dịch Covid bùng phát, tôi và đồng đội hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện.

Một lần nọ, tôi tận mắt chứng kiến cảnh người bệnh phải nhập viện cấp cứu liên tục nhưng lại thiếu oxy trầm trọng.

MC Quyền Linh: Tôi vẫn nhớ như in những ngày ăn mì tôm ấy - Ảnh 2.

Bác sĩ nói rất cần oxy nên tôi mới nghĩ rằng nó còn quan trọng hơn nhu yếu phẩm rất nhiều vào thời điểm ấy. Vì thế, tôi đã về bán xe, bán đồ để có tiền mua oxy, mua xe cấp cứu.

Mua được xe cấp cứu rồi, tôi còn phải bỏ thêm hơn 100 triệu đồng để sửa chữa, tân trang lại chiếc xe đó để thuận tiện trong lúc di chuyển".

Anh Nhật Long còn tiết lộ thêm rằng, ban đầu người nhà cản không muốn anh đi vì lo lắng: "Vợ tôi có cản, không muốn tôi đi vì sợ dịch bệnh. Thậm chí, vợ chồng tôi còn giận nhau mấy lần.

Tôi còn bị vợ nghi ngờ mình ngoại tình vì ngày nào cũng đi tới tối khuya mới về.

Nhân cơ hội đó, tôi cố tình gây chuyện với vợ để được ngủ phòng riêng và thuận tiện cho việc đi làm thiện nguyện.

MC Quyền Linh: Tôi vẫn nhớ như in những ngày ăn mì tôm ấy - Ảnh 3.

Nhiều người nói tôi dở hơi nhưng nếu ai cũng sợ thì ai sẽ đi? Ai sẽ cứu ai? Nếu lỡ em gái mình, người nhà mình bị Covid mà kêu cứu không ai cứu, lúc đó sẽ bất lực và cô độc lắm".

MC Quyền Linh nghe vậy liền tỏ ra ngưỡng mộ: "Cậu ấy đã bán hết mọi thứ trong nhà để chia sẻ trong đại dịch. Thật tuyệt vời! Trong đại dịch, Long là một trong những người tôi rất ngưỡng mộ.

Chính nhờ những hành động nghĩa hiệp đó, Long cũng nhiều lần được người dân và báo chí ca ngợi, cảm ơn hết lời".

Đến với Hát cho ngày mai, anh Nhật Long cho biết: "Tôi muốn dành số tiền thưởng có được để sửa lại dàn lạnh của chiếc xe cấp cứu".

MC Quyền Linh: Tôi vẫn nhớ như in những ngày ăn mì tôm ấy - Ảnh 4.

Khánh Phương

Ngưỡng mộ trước tấm lòng của anh Long, ca sĩ Khánh Phương lên tiếng: "Tôi sẽ bỏ tiền túi phụ thêm để giúp anh Long sửa xe nếu số tiền thưởng mang về không đủ.

Tôi luôn cảm giác anh Long là một người rất nghệ sĩ. Nếu ở trong phim kiếm hiệp của Kim Dung ngày xưa, anh Long giống như người anh hùng Lương Sơn Bạc, lãng tử giang hồ bởi thấy ở đâu khó khăn là ra tay cứu giúp. Tôi cảm giác phong cách và thần thái của anh Long giống như vậy".

Ảnh: Internet

https://soha.vn/mc-quyen-linh-toi-van-nho-nhu-in-nhung-ngay-an-mi-tom-ay-20220701111901269.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm