MC Khánh Vy: Tôi mới ngoài 20 tuổi, để nói về thành công vẫn còn sớm

Hoàng Hường, Theo VTV 19:11 30/01/2023

"Vy mới ngoài 20 tuổi, để nói về thành công, thành tựu giờ vẫn còn sớm, còn nhiều mơ hồ. Nhưng Vy nghĩ rằng, mình đã đi qua một chặng đường nhiều may mắn" - nữ MC chia sẻ.

Kể từ lần đầu tiên bén duyên với công việc MC của các chương trình truyền hình cuối năm 2016, Khánh Vy đã có những bước tiến dài ở tuổi mới ngoài đôi mươi để trở thành sự lựa chọn tin cậy của nhiều sự kiện quan trọng. Gần đây, ở cuộc họp báo công bố Miss Global 2023 với sự quy tụ đông đảo khách mời từ khắp nơi trên thế giới, Khánh Vy gây ấn tượng khi dẫn song ngữ Anh - Việt không kịch bản suốt nhiều giờ.

Sự kiện công bố cuộc thi Miss Global 2023 có sự đồng hành của một số cơ quan đại diện của Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, kênh truyền hình châu Á nổi tiếng - AXN… Vì sao Khánh Vy không lựa chọn giải pháp an toàn là sử dụng kịch bản khi dẫn dắt chương trình họp báo song ngữ?

Với Khánh Vy, mỗi sự kiện được đồng hành là một thử thách mà mình luôn cố gắng chinh phục. Vy không muốn đặt mình hay các đơn vị tổ chức vào sự mạo hiểm mà khi lựa chọn cách thức dẫn dắt như nào mình đều có sự cân nhắc, chuẩn bị kĩ lưỡng phù hợp với tính chất sự kiện và khả năng của bản thân. Ở Miss Global 2023, với tinh thần mang đến một cuộc họp báo gần gũi, phải liên tục tương tác giao lưu với gần 20 khách mời quốc tế bằng hai ngôn ngữ Anh - Việt nên Khánh Vy không muốn bị phụ thuộc quá nhiều vào kịch bản mà tạo nên sự linh hoạt, thoải mái cho mọi người.

Để hoàn thành nhiệm vụ trong vòng mấy giờ đồng hồ diễn ra sự kiện thì trước đó, Khánh Vy đã phải tập rượt rất kĩ, thường xuyên trao đổi với ban tổ chức nhằm nắm chắc những thông tin cần truyền đạt. Vy cũng chú trọng việc tìm hiểu về công việc, tập phát âm chuẩn xác tên riêng bởi vì trong số khách mời có cả những người đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ không nói tiếng Anh. Đó là cách MC thể hiện sự trân trọng, quan tâm tới từng nhân vật.

MC Khánh Vy: Tôi mới ngoài 20 tuổi, để nói về thành công vẫn còn sớm - Ảnh 1.

MC Khánh Vy đảm nhận vai trò kết nối của họp báo công bố cuộc thi Miss Global 2023 - Hoa hậu Toàn cầu 2023.

Khánh Vy có muốn vượt qua một kỉ lục, dấu mốc nào đó về khả năng dẫn song ngữ không kịch bản từng được một số MC tạo nên?

Ôi không, Vy trân quý, ngưỡng mộ các anh chị trong nghề còn chưa hết nên chưa bao giờ có suy nghĩ phải làm gì đó để chứng tỏ mình nổi bật hơn cả. Về tuổi đời, tuổi nghề mình đều còn non trẻ nên có gì hay là cố gắng học hỏi mà thôi.

Từ một hiện tượng mạng với danh xưng hotgirl, với biệt tài "nhái" nhiều thứ tiếng, giờ đây Khánh Vy đã trở thành một thần tượng của nhiều bạn trẻ, một MC rất đắt sô, có dấu ấn, phong cách riêng cùng sở trường ngoại ngữ. Bạn có hài lòng về những bước tiến của mình?

Khánh Vy mới ngoài 20 tuổi, để nói về thành công, thành tựu giờ vẫn còn sớm, còn nhiều mơ hồ. Nhưng Vy nghĩ rằng, mình đã đi qua một chặng đường nhiều may mắn khi được gặp gỡ, đồng hành cùng những người thiện lành, cùng chí hướng, những người chỉ bảo, định hướng, truyền cảm hứng cho mình. Thay vì gọi Khánh Vy là người có sức ảnh hưởng, Vy cho rằng, mình có nhiều người bạn trên thế giới mạng, cùng ảnh hưởng lẫn nhau, tác động lẫn nhau, cùng mang lại niềm vui và học tập từ nhau. Khánh Vy trưởng thành hơn cũng là nhờ được chia sẻ năng lượng tích cực từ mọi người.

MC Khánh Vy: Tôi mới ngoài 20 tuổi, để nói về thành công vẫn còn sớm - Ảnh 2.

Từ cộng tác dẫn dắt các chương trình của VTV7, làm MC Đường lên đỉnh Olympia, gần đây Khánh Vy được tin tưởng gửi gắm cầm trịch nhiều sự kiện văn hóa, giải trí, kinh tế... quan trọng. Phải chăng bạn đang có sự thay đổi trong định hướng phát triển?

Khánh Vy nghĩ mình là người quảng giao, năng động, yêu thích việc khám phá, tiếp xúc với văn hóa, con người của các quốc gia khác nhau với cầu nối gắn kết là ngôn ngữ. Thú thực trong định hướng ban đầu, mình không nghĩ đến việc trở thành một MC song ngữ mà vì quá yêu thích việc được đắm chìm trong thứ tiếng mới, rồi dần dần cơ hội, công việc may mắn tìm tới. Trong thời gian cộng tác với VTV, Vy luôn mang tâm thế phải học hỏi thật nhiều để năng lực của mình chạm tới được yêu cầu của các sự kiện.

Với các chương trình khác nhau, mình luôn linh hoạt thay đổi phong cách, hình ảnh nhưng dù ở đâu, em vẫn muốn Khánh Vy là một MC, một người kể chuyện, truyền tải thông tin chân thành, ấm áp, tin cậy và có sức thu hút riêng.

Khánh Vy làm thế nào để luôn giữ được hình ảnh, sức ảnh hưởng tích cực, hạn chế được những mặt trái, những ồn ào, áp lực trên mạng xã hội?

Áp lực thì ở đâu cũng có, quan trọng là mình đối diện và đón nhận ra sao. Với mạng xã hội, không phải lúc nào mình cũng đủ sự khôn ngoan, kinh nghiệm nhưng Khánh Vy tự tin mình có nền tảng gia đình vững chắc. Bố mẹ Vy là công chức, khá nghiêm khắc. Bố mẹ luôn nhắc nhở Vy hãy đi từ từ, chậm thôi mà chắc chắn và làm gì cũng xoay quanh giá trị cốt lõi là giáo dục. Con đường đó Vy thấy phù hợp với mình nhất vì vậy mình rất yêu thích được đồng hành với các chương trình của VTV truyền cảm hứng cho khán giả về việc học tập, phát triển năng lực bản thân, học tiếng Anh… Khánh Vy không cố gắng để tạo dựng tên tuổi, hay tạo dựng một hình mẫu nổi tiếng nào đó mà muốn được biết đến, được yêu mến vì là một Khánh Vy luôn yêu thích, nỗ lực học hành và lan tỏa những điều tốt đẹp.

MC Khánh Vy: Tôi mới ngoài 20 tuổi, để nói về thành công vẫn còn sớm - Ảnh 3.

Bên cạnh làm MC, sắp tới Khánh Vy có ý định thử sức ở một lĩnh vực khác?

Khánh Vy đã xin các ekip thực hiện chương trình nhà Đài một chân… trợ lí để được thử sức với những công việc phía hậu trường, khám phá thêm những khả năng của mình. Vy thấy mình còn trẻ tuổi, luôn sẵn sàng tiếp nhận những điều mới mẻ nên có lẽ trong tương lai khán giả sẽ còn gặp Khánh Vy ở một số vai trò khác.

Cảm ơn Khánh Vy!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày