Máy bay Vietjet từ Incheon đi Phú Quốc hạ cánh khẩn cấp xuống Philippines

Dương Ngọc, Theo Người lao động 15:17 28/06/2023

Chiều 28-6, một lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam xác nhận thông tin một máy bay Vietjet từ Incheon (Hàn Quốc) đi Phú Quốc đã chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay tại Philippines vì cảnh báo kỹ thuật.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết Cục nhận thông tin vào tối qua 27-6.

Máy bay Vietjet từ Incheon đi Phú Quốc hạ cánh khẩn cấp xuống Philippines - Ảnh 1.

Hành khách rời khỏi chiếc máy bay Airbus A321 của Vietjet tại sân bay quốc tế Laoag ở tỉnh Ilocos Norte, miền bắc Philippines vào Thứ Tư, ngày 28-6-2023 (giờ địa phương). Máy bay Vietjet chở hơn 200 người đã thực hiện hạ cánh khẩn cấp nhưng an toàn ở miền bắc Philippines vào sáng thứ Tư sau khi gặp phải sự cố kỹ thuật không xác định. Không có hành khách và phi hành đoàn nào bị thương (Nguồn: Cơ quan Hàng không Dân dụng Laoag của Philippines/AP)

Lúc này, máy bay Airbus A321 của Vietjet chở 214 người đang trên hành trình từ Incheon (Hàn Quốc) đi Phú Quốc thì bộ phận cảm biến của máy bay cảnh báo trục trặc ở động cơ.

Phi công đã xin chuyển hướng đến sân bay quốc tế Laoag ở tỉnh Ilocos Norte, ở miền bắc Philippines.

Sau đó, máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Laoag, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không có ai bị thương.

Hiện hãng hàng không Vietjet đã triển khai một chiếc máy bay thay thế đến để đưa hành khách tiếp tục hành trình tới Phú Quốc trong ngày hôm nay 28-6.

Hiện nguyên nhân sự cố nói trên đang tiếp tục được kiểm tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày