Máy bay VietJet hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan là do lỗi cảnh báo giả

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 14:17 25/12/2018

Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với Hãng hàng không VietJet và xác định máy bay từ Hàn Quốc về TP. HCM nhưng hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan là lỗi cảnh báo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.

Ngày 25/12, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã làm việc với Hãng hàng không VietJet về việc chuyến bay VJ861 phải hạ cánh khẩn cấp khiến nhiều hành khách hoảng loạn.

Trước đó, chuyến bay VJ861 hành trình dự kiến từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM, Việt Nam) sau khi máy bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) theo quy trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

Máy bay VietJet hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan là do lỗi cảnh báo giả - Ảnh 1.

Hành khách rời khỏi máy bay sau khi phải hạ cánh khẩn cấp. Ảnh do hành khách trên chuyến bay cung cấp.

Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra và xác định không có cháy và cảnh báo của truyền cảm báo khói là báo giả và tình trạng máy bay bình thường. Sau đó tổ bay đã tiếp tục thực hiện hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h20' ngày 25/12.

Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với Hãng hàng không VietJet và xác định đây là lỗi cảnh báo giả của truyền cảm báo khói buồng hàng sau.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đối với sự việc này, cơ trưởng chuyến bay đã thực hiện đúng quy trình khai thác tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Để đảm khắc phục tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với Nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm