Máy bay va chạm tại Nội Bài: Tổ điều tra sự cố làm việc với phi công

Dương Ngọc, Theo Người lao động 08:03 29/11/2021

Tổ điều tra sự cố máy bay va chạm tại Nội Bài đã kiểm tra thực địa và đánh giá hỏng hóc máy bay, yêu cầu tháo ghi âm buồng lái... và sẽ làm việc với tổ lái cùng các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố vào ngày 29/11.

Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) vừa chính thức có thông tin về sự cố máy bay VN-A544 va chạm vào máy bay VN-A636 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài (TP. Hà Nội) vào tối ngày 27/11.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 12 phút ngày 27/11, chuyến bay VJ404, tàu bay VN-A544 của Công ty cổ phần hàng không Vietjet với hành trình từ Sân bay Đà Lạt, hạ cánh tại Sân bay Nội Bài.

Sau khi thoát ly đường cất hạ cánh, lăn vào bãi đỗ, đầu mút cánh phải của máy bay VN-A544 đã va chạm vào đầu mút cánh trái của máy bay VN-A636 và làm cho một phần đầu mút cánh trái máy bay VN-A636 bị hư hỏng. Tất cả hành khách và thành viên tổ bay xuống máy bay bình thường, an toàn.

Ngay khi nhận được thông tin sự cố, Cục Hàng không đã chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các đơn vị liên quan tiến hành tiếp cận máy bay, lập biên bản ghi nhận sự việc; tạm thời đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các thành viên tổ lái, nhân viên vẫy tín hiệu để thực hiện công tác điều tra sự số máy bay theo quy định.

Cục Hàng không đã thành lập Tổ điều tra để tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố theo quy định; đã kiểm tra thực địa và đánh giá hỏng hóc máy bay liên quan, yêu cầu tháo ghi âm buồng lái, tiếp nhận hồ sơ sự cố do Cảng vụ Hàng không miền Bắc lập để phục vụ công tác điều tra.

Theo kế hoạch, Tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố vào ngày 29/11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm