Máy bay riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị va chạm, gãy cánh

Hoàng Trang, Theo Báo tin tức 19:19 29/11/2018

Một máy bay trong lúc di chuyển vào điểm đỗ đã va chạm, làm gãy cánh chiếc phi cơ riêng Boeing 757 của Tổng thống Donald Trump từng đưa ông đi khắp nước Mỹ trong chiến dịch tranh cử.

Máy bay riêng của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị va chạm, gãy cánh - Ảnh 1.

Máy bay Boeing 757 của ông Trump. Ảnh: AP

Tập đoàn Trump Organization cho biết khi sự cố xảy ra trên đường băng của sân bay LaGuardia ở New York sáng 28/11, máy bay riêng của ông Trump đang đỗ và không có ai ở trên đó. Còn chiếc Bombardier Global Express gây ra vụ va chạm đang chở ba người và vừa hạ cánh sau một hành trình ngắn từ đảo Long Island.

Hãng AP dẫn nguồn hai nhân vật nắm rõ thông tin đề nghị giấu tên cho biết máy bay riêng của ông Trump đã bị hư hỏng phần cánh sau sự cố.

Chiếc Boeing 575 sơn màu đỏ đen với dòng chữ tên riêng của ông Trump in lớn màu vàng ánh kim đã trở thành một biểu tượng nổi bật trong chiến dịch tranh cử của ông năm 2016. Sau khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông Trump sử dụng chuyên cơ Không lực Một để di chuyển.

Năm 2011, ông Trump mua chiếc máy bay này từ nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen với giá 100 triệu USD. Nội thất máy bay được đầu tư sang trọng và tiện nghi với một phòng ngủ, đồ trang trí mạ vàng 24 karat, ghế ngồi bọc da thời thượng.