Máy bay hạ cánh khẩn, 5 người thiệt mạng

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 22:35 04/10/2019

Một chiếc máy bay vận tải Antonov-12 hạ cánh khẩn cấp gần TP Lviv – Ukraine hôm 4-10 do hết nhiên liệu, khiến 5 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Vladyslav Kryklii thông báo trên mạng xã hội Facebook: "Số người chết trong vụ hạ cánh khẩn cấp của một chiếc máy bay Antonov-12 gần sân bay Lviv, Ukraine đã tăng lên 5 người. Trước đó, theo dữ liệu sơ bộ, 4 người thiệt mạng khi chiếc Antonov-12 buộc phải hạ cánh khẩn cấp do máy bay hết nhiên liệu".

Theo Cơ quan Khẩn cấp quốc gia Ukraine, ngoài 5 người thiệt mạng có 3 người bị thương nặng. Ông Kryklii đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

 Máy bay hạ cánh khẩn, 5 người thiệt mạng  - Ảnh 1.

Chiếc Antonov-12 hạ cánh khẩn cấp gần TP Lviv – Ukraine hôm 4-10 do hết nhiên liệu, khiến 5 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

 Máy bay hạ cánh khẩn, 5 người thiệt mạng  - Ảnh 2.

Ảnh: Sputnik

Thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine Iurii Lavreniuk cho biết chuyến bay mang số hiệu UKL4050 đang trên hành trình từ Vico - Tây Ban Nha đến Lviv – Ukraine thì gặp sự cố. Tổng cộng có 7 thành viên phi hành đoàn cùng 1 người phụ trách hàng hoá trên khoang.

Máy bay biến mất khỏi màn hình radar lúc 6 giờ 48 phút (giờ địa phương). Sau đó, trạm kiểm soát không lưu mất liên lạc vô tuyến với phi hành đoàn.

Truyền thông địa phương đưa tin máy bay cất cánh từ thành phố nghỉ mát Vigo của Tây Ban Nha đến TP Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ và định hạ cánh xuống thủ đô Kiev của Ukraine để tiếp nhiên liệu. Tuy nhiên, nó biến mất khi cách sân bay Lviv khoảng 13,7 km. Đến 7 giờ 46 phút cùng ngày, người ta phát hiện chiếc Antonov-12 nằm cách đường băng 1,5 km.

Lực lượng cảnh sát nhanh chóng được triển khai tới hiện trường. Không có vụ hoả hoạn nào được ghi nhận. Cảnh sát Ukraine đã mở cuộc điều tra hình sự đối với vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm