Máy bay gặp trục trặc, tuyển bóng rổ Việt Nam có hành trình "cực hình" tới Philippines, nhưng may mắn vẫn ấm bụng nhờ món ăn đặc biệt từ quê nhà

HUY PHẠM (TỪ PHILIPPINES), Theo Trí Thức Trẻ 19:55 29/11/2019

Chỉ với một hành động sẻ chia những thứ nhỏ nhoi như vậy, có thể thấy tình cảm và sự đùm bọc lẫn nhau của đội tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 30.

Theo thông tin từ phía Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF), đội tuyển 3x3 nam và nữ đã bay từ TP.HCM tới địa điểm transit là Kuala Lumpur (Malaysia) nhưng không thể bay tiếp tới Manila. Cả đoàn phải lùi giờ bay vì máy bay bị trục trặc kỹ thuật tại sân bay ở thủ đô Malaysia.

Việc "delay" gần 5 tiếng này sẽ khiến cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam phải tới 2h sáng ngày 30/11 mới tới Manila, thay vì 21h30 ngày 29/11 (giờ Philippines) theo kế hoạch trước đó.

Mặc dù vậy đây cũng là một điều đáng mừng cho đội tuyển bóng rổ Việt Nam bởi "an toàn còn hơn vội vàng". Đối với đường hàng không, dù chỉ là một trục trặc kỹ thuật nhỏ nhất cũng có thể gây ảnh hưởng tới sự an toàn của chuyến bay. Sự cẩn thận và phát hiện kịp thời này là điều cần thiết đối với những chặng bay đường dài như vậy.

Mặc dù chỉ là một quả trứng luộc nhỏ, nhưng nó cho thấy tình cảm của các thành viên trong đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Liên đoàn bóng rổ Việt Nam.

Cùng với đó thì nhờ vào sự chu toàn của các nữ vận động viên (VĐV) mà đội tuyển 3x3 sẽ phần nào cảm thấy ấm bụng trong suốt thời gian chờ đợi tại sân bay Kuala Lumpur. Theo chia sẻ từ phía VBF, các nữ VĐV đã chia sẻ những quả trứng luộc mang từ nhà tới cho các thành viên trong đoàn. Một hành động vô cùng đáng yêu và cho thấy sự gắn kết, đùm bọc tới từ phía các thành viên trong đội tuyển bóng rổ Việt Nam.

Tại SEA Games 30 tới đây, đội tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 1-2/12 tại nhà thi đấu Filoil Flying Centre. Ở nội dung thi đấu 3x3, đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặt hái được huy chương.

Lịch thi đấu của đội tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam tại SEA Games 30. Ảnh: Liên đoàn bóng rổ Việt Nam.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019 tại Philippines. Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ được chỉ đạo bởi HLV trưởng Kevin Yurkus cùng các trợ lý là HLV Phan Thanh Cảnh, Hoàng Thế Vinh và Trương Minh Hiền. Đội tuyển quốc gia nam sẽ tham gia cả 2 nội dung thi đấu là 5x5 và 3x3, nữ sẽ tham gia thi đấu ở nội dung 3x3.

Nội dung thi đấu 5x5 sẽ được thi đấu tại nhà thi đấu Mall of Asia Arena và 3x3 sẽ được tổ chức tại Filoil Flying V Centre.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm