Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy tại sân bay Miami

Quỳnh Chi, Theo VTV 21:08 22/06/2022

Một chiếc máy bay chở 126 người đã bốc cháy sau khi buộc phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Miami (Mỹ) do bộ phận hạ cánh phía trước của nó bị hỏng.

Máy bay của hãng hàng không Red Air, phải hạ cánh khẩn cấp sau khi xuất phát từ Santo Domingo, Cộng hòa Dominica vào ngày 21/6, bị trượt dọc theo đường băng, tông vào một tháp liên lạc và dừng lại trên bãi cỏ.

Video và hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, chiếc máy bay MD-82 bị vỡ nát phần mũi và bốc cháy bên dưới cánh trái.

Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy tại sân bay Miami - Ảnh 1.

Chiếc máy bay bị cháy ở khu vực cánh phải. (Ảnh: Twitter)

Hành khách đã được sơ tán bằng cách đi dọc theo cánh phải của máy bay và chạy đến nơi an toàn. Ba người đã được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương nhẹ.

Hình ảnh và tin tức trên truyền hình Mỹ cho thấy, chiếc máy bay dường như đã dừng lại bên cạnh một đường băng. Chiếc máy bay cũng như khu vực xung quanh bị phủ trắng hóa chất chống cháy của lính cứu hỏa.

Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp và bốc cháy tại sân bay Miami - Ảnh 2.

Bọt chống cháy phủ trắng chiếc máy bay. (Ảnh: AP)

Hành khách Paola Garcia nói với CBS Miami: "Chúng tôi bị văng và va chạm từ bên này sang bên kia. Tất cả các cửa sổ dường như bị vỡ và sau đó mọi thứ đều ổn. Mọi người bắt đầu chạy và chạy, tôi nhảy xuống và chạy thoát thân vì có lửa trên máy bay".

Các quan chức sân bay Miami cho biết trên Twitter rằng thiết bị hạ cánh phía trước ở mũi máy bay bị trục trặc dường như là nguyên nhân của vụ cháy máy bay này.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ đã đăng trên Twitter rằng cuộc điều tra về nguyên nhân sự cố máy bay này sẽ được triển khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm