Máy bay chở tuyển thể thao Thái Lan bốc khói, hỏng điều hòa và nhốt hành khách hơn 3 giờ, nhiều người bị sốc nhiệt

Ái Vi, Theo Phụ nữ số 14:08 12/06/2024

Hệ thống điều hòa gặp sự cố nghiêm trọng, máy bay chở đội tuyển Muay Thái Thái Lan bốc khói nghi ngút, khiến các vận động viên mắc kẹt suốt 3 giờ đồng hồ.

Hình ảnh một chiếc máy bay bốc khói mù mịt, trong khi hành khách hoảng loạn tìm cách thoát thân, đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với bất kỳ ai chứng kiến. Đó cũng chính là trải nghiệm kinh hoàng mà đội tuyển Muay Thái Thái Lan phải đối mặt sau giải đấu "IFMA Senior World Championships 2024" tại Hy Lạp. Sự cố hy hữu xảy ra trên chuyến bay QR204 của hãng hàng không Qatar Airways, khởi hành từ thủ đô Athens (Hy Lạp) đến Doha (Qatar), chở theo các vận động viên, huấn luyện viên, đội ngũ truyền thông và cả những vị khách quốc tế khác.

Vận xui ập đến khi hệ thống điều hòa trên khoang bất ngờ trục trặc ngay trước thời điểm máy bay cất cánh. Phi hành đoàn đã cố gắng khởi động lại hệ thống nhiều lần nhưng bất thành. Điều đáng nói, trong suốt 3 tiếng đồng hồ chờ đợi mòn mỏi, hành khách không hề được thông báo về sự cố mà họ đang gặp phải. Nhiệt độ trong khoang tăng cao chóng mặt do hệ thống điều hòa tê liệt, biến chiếc máy bay thành một "lò nướng" khổng lồ. Nhiều người bắt đầu có dấu hiệu sốc nhiệt, chảy máu cam, thậm chí phải sử dụng đến bình oxy để hỗ trợ hô hấp. Trước tình huống nguy cấp, cơ trưởng quyết định cho hành khách sơ tán khẩn cấp.

Máy bay chở tuyển thể thao Thái Lan bốc khói, hỏng điều hòa và nhốt hành khách hơn 3 giờ, nhiều người bị sốc nhiệt - Ảnh 1.

Hình ảnh được một nữ du khách người Hy Lạp - Louise Morfis ghi lại cho thấy khói bốc lên nghi ngút từ phần đuôi máy bay. Các nhân viên sân bay hối hả di chuyển, xe cứu hỏa cũng được điều động đến hiện trường để kịp thời ứng phó. Sự việc ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý, thu hút sự quan tâm của dư luận và truyền thông quốc tế.

Máy bay chở tuyển thể thao Thái Lan bốc khói, hỏng điều hòa và nhốt hành khách hơn 3 giờ, nhiều người bị sốc nhiệt - Ảnh 2.
Máy bay chở tuyển thể thao Thái Lan bốc khói, hỏng điều hòa và nhốt hành khách hơn 3 giờ, nhiều người bị sốc nhiệt - Ảnh 3.

Trong số những hành khách có mặt trên chuyến bay định mệnh, có võ sĩ Muay Thái nổi tiếng - Thananchai "Yav" Srisinphinop. Chia sẻ với truyền thông, anh cho biết đã rất sốc và sợ hãi khi xem lại đoạn clip ghi lại vụ việc. "Lúc đầu, tôi cứ nghĩ mình không may mắn khi bỏ lỡ chuyến bay đó, nhưng giờ thì tôi thấy mình thật sự may mắn vì đã thoát chết. Bên trong nóng như lò thiêu vậy, khói bốc lên mù mịt. Ngồi trong đó 3 tiếng đồng hồ quả là một cực hình, người tôi ướt đẫm mồ hôi", Thananchai bàng hoàng nhớ lại.

Theo Thaiger, Matichon

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày